Các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh sôi nổi tổ chức hoạt động kỷ niệm 11 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”, chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Từ ngày 01 - 08/3/2021, trong toàn lực lượng Công an Cao Bằng diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp, tình đoàn kết của cán bộ, hội viên phụ nữ Công an Cao Bằng.

Ngày 05/3, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt, chúc mừng các đồng chí nữ lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ Hội chủ chốt các phòng. Tại Chương trình, đồng chí Đại tá Lương Văn Thiểm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh đã phát biểu chúc mừng, động viên, khích lệ nữ CBCS toàn lực lượng an tâm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Các đại biểu tham dự Chương trình bày tỏ niềm phấn khởi, tự hào và xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Công an tỉnh, hứa quyết tâm đoàn kết, khắc phục hạn chế, vượt qua khó khăn cùng chung sức xây dựng lực lượng Công an Cao Bằng trong sạch, vững mạnh.

Đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt cơ sở đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy - lãnh đạo đơn vị tổ chức các hoạt động về nguồn, tọa đàm ôn truyền thống, giao lưu thể thao, tổ chức tham quan, dã ngoại, chụp ảnh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Pác Bó, khu Du lịch Thác Bản Giốc và một số điểm vui chơi, giải trí khác... Đặc biệt, gắn với các hoạt động kỷ niệm là hình ảnh phụ nữ Công an duyên dáng trong tà áo dài truyền thống. Thông qua đó, nhiều thông điệp, ý nghĩa về văn hóa, chính trị, xã hội được khẳng định và tôn vinh. Tiêu biểu trong chuỗi hoạt động này là các Hội PNCS phòng An ninh kinh tế, An ninh đối ngoại, Kỹ thuật nghiệp vụ, Trại Tạm giam, Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Cảnh sát môi trường, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cảnh sát hình sự, phòng Tham mưu, Hậu cần, Công tác đảng và công tác chính trị, Hội Phụ nữ Công an Thành phố, Công an các huyện Hòa An, Quảng Hòa, Hà Quảng...

Đáng chú ý trong dịp này, Hội PNCS phòng Cảnh sát quản lý hành chính tổ chức hoạt động “Giải cứu cà chua” hơn 400 kg cà chua giúp đỡ bà con nông dân vượt qua khó khăn; các Hội PNCS phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công tác đảng và công tác chính trị đã tổ chức hoạt động thăm, tặng quà 01 bé sơ sinh là nạn nhân của vụ mua bán trẻ em  vừa được cơ quan chức năng khám phá tại Cao Bằng; hoạt dộng thăm, tặng quà phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của Hội Phụ nữ Công an huyện Trùng Khánh.

Khép lại hoạt động kỷ niệm, cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh mang tinh thần vui tươi, phấn khởi, tràn đầy năng lượng trở lại với công việc, với thiên chức của người vợ, người mẹ - nguyện sống yêu thương và đầy ý nghĩa cho gia đình và xã hội, cùng phụ nữ toàn tỉnh tiếp tục hành trình “Tự hào phụ nữ Việt Nam”, “Vì nụ cười phụ nữ”.

Một số hình ảnh nổi bật:

Các đại biểu tham dự chương trình gặp mặt

Hội PNCS phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi cháu bé sơ sinh là nạn nhân của vụ án Mua bán trẻ em ngay sau khi vụ án được khám phá

D:\Downloads\IMG_8703.JPG

Hội PNCS phòng Công tác đảng và công tác chính trị cũng kip thời thăm hỏi, tặng quà cháu bé nói trên và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Hoạt động thăm hỏi, tặng quà phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của Hội Phụ nữ và Chi đoàn Công an huyện Trùng Khánh

Cán bộ, hội viên phụ nữ phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy

Cán bộ, hội viên phụ nữ phòng An ninh kinh tế

D:\2021\PX03\Untitled.jpg

Cán bộ, hội viên phụ nữ Công an huyện Trùng Khánh