Công An huyện Hòa An ra quân giúp nhân dân xóa nhà dột nát

Ngày 29/8, Đoàn Thanh niên Công An huyện Hòa An ra quân giúp hộ gia đình Ông Lý Văn Sinh, xóm Văn Thụ, vận chuyển vật liệu xây dựng và sửa nhà ở.

Từ sáng sớm 30 đoàn viên Công An huyện Hòa An đã có mặt tại xóm Văn Thụ để giúp gia đình ông Lý Văn Sinh, vận chuyển vật liệu liệu gồm gạch lát nềncát, sỏi, tấm lợp,...tập kết tại địa điểm xây dựng, đồng thời cùng gia đình tháo giỡ mái nhà để sửa chữa. Mặc dù địa hình đi lại khó khăn, hiểm trở, nhưng với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ đoàn viên Công an huyện đã hoàn thành việc vận chuyển vật liệu, dự kiến sẽ giúp gia đình ông Sinh sửa nhà xong trong ngày 30/8/2021.

Văn Thụ là xóm đặc biệt khó khăn của xã Nam Tuấn, hầu hết đều dân tộc Mông cùng sinh sống ở 3 chòm xóm, bà con một lòng theo Đảng, giúp nhau làm kinh tế gia đình. Với 15 ha đất rẫy, Văn Thụ chỉ trồng được đỗ tương, ngô, do địa hình dốc, núi đá, diện tích sản xuất ít, sản xuất phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên, nên năng suất, chất lượng không đảm bảo, đời sống nhân dân còn gặp khó khăn.

Hộ gia đình ông Lý Văn Sinh, gồm 07 nhân khẩu, đang ở căn nhà nhỏ, vách đất, nền đất, hiện nhà đã xuống cấp, dịp này được Nhà nước hỗ trợ 30 triệu đồng sửa nhà, với diện tích nhà 96 m. Cũng trong đợt này xóm Văn Thụ có 17 nhà được hỗ trợ với tổng số tiền 710 triệu đồng, trong đó hỗ trợ làm mới 8 nhà và sửa 9 nhà. Đến thời điểm này cơ bản hoàn thành 03/17 nhà.

Hoạt động thiết thực của Chi đoàn Công An huyện đã góp phần tích cực công tác xóa nhà dột nát trên địa bàn huyện Hòa An. Trong thời gian tới Chi đoàn tiếp tục tiến hành giúp các hộ gia đình vận chuyển vật liệu làm nhà và sửa nhà giúp nhân dân ổn định cuộc sống, từng bước xóa đói, giảm nghèo bền vững, để góp phần hoàn thành việc xóa nhà dột nát trên địa bàn, ổn định an ninh chính trị tại địa phương./.

Thúy Vinh - Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Hòa An ​