HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUẦN CHÚNG NĂM 2021, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2022
Ngày 17/01/2022, Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quần chúng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, Thượng tá Nguyễn Trung Hòa - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Vy Thúy Hồng - Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh; Đại diện lãnh đạo các đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua trực thuộc Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm qua, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, định hướng của Đoàn, Hội cấp trên, chủ động xây dựng, tổ chức triển khai, thực hiện thắng lợi các nội dung công tác Đoàn, Hội, thể hiện tốt vị trí, vai trò của tổ chức quần chúng trong lực lượng CAND.

Công tác thi đua khen thưởng

Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên các cơ sở trực thuộc đã triển khai nhiều hoạt động sinh hoạt chính trị, các phong trào thi đua, chương trình tình nguyện, an sinh xã hội. Qua đó tập hợp, phát huy vai trò nòng cốt của đoàn viên, hội viên trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, xung kích đảm nhận các khâu yếu, việc khó, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu như: công trình “Thắp sáng đường quê”, “Thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính”, “Phụ nữ Công an Cao Bằng đồng hành cùng Chiến dịch cấp CCCD”, “Xuân nồng ấm – Tết yêu thương”, duy trì hiệu quả công trình “Em nuôi của Đoàn – Hội”…
Với những kết quả đã đạt được, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen, Tỉnh đoàn tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu khối thi đua” năm thứ 5 liên tiếp; Hội Phụ nữ Công an tỉnh được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen, 30 tập thể, 52 cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và Đoàn, Hội cấp trên yêu cầu Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh cần tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch trọng tâm liên quan đến công tác quần chúng; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống trong thanh niên, phụ nữ; nâng cao chất lượng công tác quản lý đoàn viên, hội viên; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức sôi nổi, thiết thực các hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia, nhất là dịp diễn ra các sự kiện chính trị, kỷ niệm của đất nước, của ngành, của Tỉnh, của tổ chức Đoàn, Hội; Đồng thời tổ chức tốt phong trào thi đua, phong trào thể thao, văn hóa, văn nghệ, hoạt động tình nghĩa, tình nguyện; động viên cán bộ đoàn viên, hội viên phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
T/h: Trí Tuệ - Hoàng Tiến.