Hội thao nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (4/10/1961 - 4/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 - 4/10/2021), Công an tỉnh tổ chức Hội thao nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở năm 2021.

Tham gia hội thao có 140 vận động viên thuộc 10 đội dân phòng, 10 đội PCCC cơ sở có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác PCCC của các huyện, Thành phố và các đội PCCC cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Nội dung thi: Lực lượng PCCC dân phòng thi nghiệp vụ chữa cháy dùng bình bột dập tắt khay xăng cháy cứu tài sản (đội hình 2 x 100 m); lực lượng PCCC cơ sở thi vượt chướng ngại vật, dùng bình bột chữa cháy cứu tài sản (đội hình 4 x 100 m).

Với yêu cầu thực hiện các động tác cứu người, cứu tài sản và chữa cháy trong thời gian nhanh, đòi hỏi mỗi vận động viên phải nắm vững kiến thức, kỹ năng về chữa cháy và cứu nạn, có sức khỏe, dũng cảm, tập trung cao độ, có sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên để triển khai đội hình chữa cháy nhanh và hiệu quả nhất.

Kết thúc, Ban Tổ chức trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba cho các đội. Đội thị trấn Bảo Lạc (Bảo Lạc) đoạt giải nhất đội dân phòng; Đội Cục Hải quan tỉnh đoạt giải nhất đội PCCC cơ sở.

Báo Cao Bằng - Trí Tuệ ANCB