Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (04/10/1961 – 04/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (04/10/2001 – 04/10/2021)

Sáng ngày 04/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) (04/10/1961 – 04/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (04/10/2001 – 04/10/2021). Dự buổi Lễ có Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thạch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh.

Về phía Công an tỉnh có các đồng chí trong Ban Giám đốc; đại diện lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố cùng các đại biểu nguyên là lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh.

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đọc diễn văn cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và 20 năm Ngày toàn dân PCCC.

Đại tá Vũ Hồng Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vng qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và 20 năm Ngày toàn dân PCCC

Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cùng với sự ra đời của lực lượng Cảnh sát PCCC Công an cả nước, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã không ngừng lớn mạnh, từng bước hoàn thiện về tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn cách mạng.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Với vai trò nòng cốt, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã chủ động, nhạy bén trong điều tra cơ bản, nắm bắt, phân tích, dự báo tình hình cháy, nổ; thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về PCCC; làm tốt chức năng tham mưu với Ban Giám đốc Công an tỉnh đề xuất kịp thời với Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác PCCC, gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, xã hội diễn ra trên địa bàn.

20 năm qua, phong trào toàn dân PCCC có bước phát triển mạnh mẽ, không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức, phù hợp với đặc điểm, tính chất của từng địa bàn, lĩnh vực. Phong trào đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; lực lượng PCCC cơ sở ngày càng được tăng cường, trở thành chỗ dựa vững chắc giúp lực lượng Cảnh sát PCCC hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây là thành tựu to lớn, là nền tảng để xây dựng thế trận toàn dân PCCC, góp phần xây dựng, củng cố thế trận an ninh nhân dân, nền an ninh nhân dân trên cơ sở thế trận lòng dân vững chắc.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đạt được. Đồng thời đề nghị lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tiếp tục chủ động, nhạy bén trong công tác nắm, dự báo tình hình, làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành các chủ trương, giải pháp về PCCC&CNCH. Tập trung xây dựng, phát triển phong trào toàn dân PCCC sâu rộng gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; ngày càng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giai đoạn 2016 - 2021.

Nhân dịp này, 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC và CNCH giai đoạn 2016 - 2021 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 6 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (4/10/1961 - 4/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 - 4/10/2021) được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen. Trao Giấy chứng nhận cho 6 tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (4/10/1961 - 4/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 - 4/10/2021).

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm

Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm.

Đại tá Mai Xuân Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy chứng nhận cho 6 tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (4/10/1961 - 4/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 - 4/10/2021).

Lục Canh