Công an tỉnh cắt giảm thời hạn giải quyết 21 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết

Thực hiện Chương trình công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân năm 2023, để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại của người dân, tổ chức và doanh nghiệp trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính. Giám đốc Công an tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 2388/QĐ-CAT-PTM ngày 31 tháng 5 năm 2023 công bố Danh mục thủ tục hành chính được cắt giảm thời hạn giải quyết thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an cấp huyện (17 thủ tục), Công an cấp xã (04 thủ tục), danh sách cụ thể như sau:

Tải về

Cùng với việc cắt giảm thời hạn giải quyết thủ tục hành chính, Công an tỉnh đang đẩy mạnh triển khai toàn diện các nhiệm vụ cải cách hành chính chính, như: triển khai Bộ phận một cửa về tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Công an cấp xã; tăng cường rà soát, đề xuất phương án cắt giảm, đơn giản hóa các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh; ứng dụng biên lai điện tử và các hình thức thanh toán trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính; thành lập "Tổ tư vấn và trả lời phản ánh, kiến nghị về giải quyết thủ tục hành chính" trên Trang Thông tin điện tử, Trang Zalo Công an tỉnh Cao Bằng; định kỳ hằng tháng phát hành bản tin "Tình hình an ninh trật tự và hướng dẫn thủ tục hành chính có liên quan đến hoạt động kinh doanh"; tổ chức Hội nghị đối thoại, Hội Nghị "Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân" và tổ chức khảo sát trực tiếp, trực tuyến lấy ý kiến của người dân, tổ chức, doanh nghiệp về thực trạng công tác giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường công tác kiểm tra định kỳ và đột xuất nhằm chấn chỉnh tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sĩ trong thực thi công vụ... đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Thời gian tới, Công an tỉnh Cao Bằng rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của quý cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong công tác cải cách hành chính của Công an tỉnh./.

Phòng Tham mưu