Phòng Cảnh sát hình sự: Tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm công tác năm 2023

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm hình sự năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Dự, chỉ đạo hội nghị có Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phát biểu

Năm 2022, bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự phối hợp có hiệu quả của các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố, cùng với sự chủ động, nỗ lực, cố gắng, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh nói chung, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh nói riêng đã kiềm chế hoạt động của các loại tội phạm về trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh; thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, trong đó tập trung phát hiện, điều tra, xử lý các đối tượng lưu động từ địa phương khác đến hoạt động trên địa bàn tỉnh; các vụ án nổi lên gây bức xúc trong dư luận đều được điều tra làm rõ; không để hình thành các băng, ổ nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “xã hội đen”.

Lãnh đạo Phòng Cnh sát hình s Công an tnh vinh d được B Công an tng C đơn v dn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh T quc” cp cơ s.

Chủ động nắm chắc tình hình, triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, không để xảy ra "đột xuất, bất ngờ". Trong năm đơn vị đã phát hiện, làm rõ 34 vụ, 107 đối tượng phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội, trong đó giết người 07 vụ/07 đối tượng; tàng trữ và mua bán trái phép vũ khí quân dụng 01 vụ/01 đối tượng; cho vay lãi nặng, tổ chức đánh bạc và đánh bạc 01 vụ/03 đối tượng; cho vay lãi nặng 02 vụ/02 đối tượng; lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản 01 vụ/01 đối tượng; bắt, vận động đầu thú 14 đối tượng truy nã…

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, chiến sĩ luôn được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị quan tâm chú trọng; kịp thời triển khai có hiệu quả việc phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chuyên đề về học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 gắn siết chặt kỷ luật, kỷ cương, Điều lệnh CAND; đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” với nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, tạo sự lan tỏa và khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào thành tích chung của Công an tỉnh Cao Bằng năm 2022.

Đại tá Đoàn Hng Hiu, U viên BTV Đảng u, Phó Giám đốc Công an tnh trao tng danh hiu quyết thng cho 3 tp th đội ca đơn v

Trao tng danh hiu Chiến sĩ thi đua cơ s cho 3 đồng chí

Với những kết quả đã đạt được, năm 2022, Phòng Cảnh sát hình sự vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở, nhiều lượt tập thể, cá nhân được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen, giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác.

Đại tá Đoàn Hng Hiu, U viên BTV Đảng u, Phó Giám đốc Công an tnh phát biu ch đạo ti Hi ngh

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã được trong năm vừa qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới,  đơn vị cần chủ động tham mưu Đảng uy, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thực hiện hiệu quả các giải pháp đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội; làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm; làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm; quan tâm, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ. Trước mắt là tập trung thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023./.

Gia Hưng