Đông đảo CBCS Công an Cao Bằng tham gia hiến máu “Hành trình đỏ” năm 2022

Gần 100 CBCS Công an tỉnh Cao Bằng đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện  “Hành trình đỏ - Giọt hồng miền non nước” đã được tổ chức vào sáng nay (2/7) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tình nguyện hiến máu cứu người, tinh thần nghĩa cửa cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” trong toàn lực lượng Công an tỉnh Cao Bằng. Vận động CBCS nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần vì Nhân dân phục vụ.

Tại ngày hội, gần 100 CBCS Công an tỉnh đã tích cực hưởng ứng, tham gia hiến máu cứu người, kết quả thu được gần 100 đơn vị máu, đảm bảo an toàn, chất lượng, góp phần cứu sống người bệnh.

Đông đảo CBCS Công an tham gia hiến máu “Hành trình đỏ” năm 2022 -0
Gần 100 CBCS Công an tỉnh đã tích cực hưởng ứng, tham gia hiến máu cứu người.

Dịp này, Trung tá Hoàng Hà, Trưởng Công an xã Quang Trọng, huyện Thạch An và Thượng uý Triệu Hoàng Quý, cán bộ phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ Công an tỉnh Cao Bằng đã được nhận giấy khen của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh vì những thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện giao đoạn 2021-2022.

Chương trình “Hành trình đỏ” là một chuỗi hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt thu hút sự quan tâm của các nhà lãnh đạo, nhà quản lý các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đối với công tác tuyên truyền vận động và tham gia hiến máu tình nguyện, qua đó góp phần  khắc phục tình trạng thiếu máu dự báo sẽ xảy ra trong dịp hè 2022, hướng đến hoạt động hiến máu tình nguyện ngày càng thực chất, hiệu quả và bền vững; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về bệnh Tan máu bẩm sinh, đồng thời động viên khuyến khích và biểu dương những tấm gương xuất sắc, tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện.

Thực hiện: Trung Nguyễn (PX03)