Ngày 06/7, Công an huyện Quảng Hòa vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính Công an xã Phúc Sen. Dự buổi lễ có đồng chí đại tá Hòa Quang Tưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND huyện Quảng Hòa; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và Nhân dân xã Phúc Sen.

Toàn cảnh Lễ ra mắt

Theo đó, xã Phúc Sen là một trong ba đơn vị cấp xã được Công an tỉnh Cao Bằng lựa chọn để triển khai mô hình thí điểm cải cách các thủ tục hành chính. Với phương châm “Tận tâm, chuyên nghiệp, đúng pháp luật”, việc triển khai Bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính Công an xã Phúc Sen sẽ góp phần từng bước hiện đại hóa nền hành chính công, hướng tới sự phục vụ Nhân dân tốt hơn, tạo thuận lợi cho tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân đến giao dịch với cơ quan hành chính nhà nước, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí, thời gian cho các tổ chức và người dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng thời xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân.

Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ ra mắt

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí đại tá Hòa Quang Tưng nhấn mạnh vai trò quan trọng của cơ chế một cửa trong tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính, coi đây là một trong những chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, thể hiện quyết tâm đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính của Bộ Công an, Công an tỉnh Cao Bằng theo Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030 trong CAND. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Công an huyện Quảng Hòa, Công an xã Phúc Sen cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử khi tiếp xúc, giải quyết công việc, thủ tục hành chính liên quan đến cá nhân, tổ chức đảm bảo nhanh chóng, đúng quy trình; tiếp tục quan tâm, xây dựng, củng cố, duy trì nâng cao hiệu quả hoạt động Bộ phận một cửa, làm cơ sở nhân rộng mô hình tại các xã còn lại trên địa bàn huyện Quảng Hòa, qua đó góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ công tác cải cách hành chính, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương./.

Thực hiện: Hoàng Tiến.