Ngày 02/8, Công an tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính cấp Công an tỉnh, Công an thành phố Cao Bằng năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Hòa Quang Tưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND thành phố, đại diện lãnh đạo một số sở, nghành, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an một số huyện, thành phố và hơn 160 đại biểu đại diện các tổ dân phố, cơ sở kinh doanh, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cao Bằng.
Thời gian qua, thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh về công tác cải cách hành chính, kiểm soát, đơn giản hóa TTHC. Công an tỉnh đã triển khai, áp dụng nhiều biện pháp, giải pháp tổ chức thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ cải cách hành chính đảm bảo chất lượng, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn công tác. Hiện nay, Công an tỉnh đang thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích đối với 100 thủ tục hành chính; trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích đối với 135 thủ tục hành chính. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công an tỉnh đã trả kết quả 11.067 hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích, giải quyết đúng hạn 100% hồ sơ. Ngoài ra, Công an tỉnh đã triển khai điểm mô hình Bộ phận một cửa Công an xã tại xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa; xã Kim Đồng, huyện Thạch An; phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng...Trong thời gian tới sẽ triển khai mỗi huyện có một mô hình Bộ phận Một cửa Công an cấp xã, sau đó sẽ nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh…qua đó góp phần từng bước hiện đại hóa nền hành chính công, hướng tới phục vụ Nhân dân tốt hơn, tạo thuận lợi cho tổ chức, Doanh nghiệp và Nhân dân đến giải quyết thủ tục hành chính nhằm đơn giản hóa TTHC, giảm phiền hà, chi phí thời gian cho các tổ chức và người dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tại hội nghị, với tinh thần dân chủ, cởi mở, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân đã thẳng thắn đưa ra ý kiến đánh giá về chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính tập trung vào 1 số lĩnh vực như: quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú của người nước ngoài; các vấn đề liên quan đến cấp căn cước công dân, đăng ký phương tiện giao thông; cấp các loại giấy phép liên quan đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, công tác phòng cháy, chữa cháy, quy trình thực hiện các thủ tục trên Cổng dịch vụ công quốc gia…Các ý kiến của nhân dân đã được các đơn vị chức năng Công an tỉnh giải đáp chi tiết, cụ thể, đồng thời hướng dẫn Nhân dân thực hiện các thủ tục hành chính theo đúng quy định của pháp luật.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Hòa Quang Tưng khẳng định: Hội nghị là một trong những cơ sở quan trọng để Công an tỉnh, Công an thành phố Cao Bằng có những đổi mới phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, tổ chức trên địa bàn trong giải quyết thủ tục hành chính nói riêng và các vấn đề khác về bảo đảm an ninh trật tự nói chung. Đồng thời yêu cầu Lãnh đạo Công an các đơn vị tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, đảm bảo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trên địa bàn, các mặt công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong 5 tháng cuối năm và những năm tiếp theo. Tăng cường giáo dục cán bộ, chiến sĩ giữ đúng tư thế, lễ tiết tác phong, nâng cao ý thức trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, thái độ trong thi hành nhiệm vụ, nhất là những cán bộ trực tiếp giải quyết công việc, thủ tục hành chính liên quan đến cá nhân, tổ chức. Tiếp tục làm tốt công tác giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị, hoàn thành các chỉ tiêu công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022; không để xảy ra tình trạng giải quyết quá hạn, kịp thời có giải pháp nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, đáp ứng sự hài lòng của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp./.

Một số hình ảnh tại buổi đối thoại:

Toàn cảnh buổi đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính cấp Công an tỉnh, Công an thành phố năm 2022

Người dân tham gia buổi đối thoại nêu ý kiên, thắc mắc về thủ tục hành chính với lực lượng CAND.

Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thành phố trực tiếp giải đáp thắc mắc của người dân.
Thực hiện: Hoàng Tiến.