Công an tỉnh: giao ban công tác công an tháng 7, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2022.
Ngày 05.8, Công an tỉnh vừa tổ chức hội nghị giao ban công tác công an tháng 7 năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 8 năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí đại tá Vũ Hồng Quang, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chức năng, trưởng Công an các huyện, thành phố.
Trong tháng 7, Công an tỉnh Cao Bằng đã chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp ban hành các chủ trương, giải pháp chỉ đạo, xử lý kịp thời các mặt công tác bảo đảm ANTT, triển khai cao điểm 100 ngày đấu tranh với tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình; thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống xuất, nhập cảnh trái phép. Trong tháng, Công an các đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, tiếp nhận 1.981 trường hợp trao trả, nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc trở về; phát hiện 49 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Về phạm pháp hình sự, trong tháng công an tỉnh phát hiện, xử lý 27 vụ/32 đối tượng, tỷ lệ điều tra đạt 84,4%; khởi tố 18 vụ, 31 bị can; đề nghị truy tố 17 vụ, 22 bị can. Về tội phạm, vi phạm pháp luật về kinh tế: đã phát hiện 10 vụ, 13 đối tượng. Thu giữ: 301,3 kg thực phẩm; 10 bao linh kiện điện thoại và một số vật chứng khác. Khởi tố 01 vụ, 04 bị can, đề nghị truy tố 01 vụ, 04 bị can. Phát hiện, bắt giữ 13 vụ/17 đối tượng có hành vi phạm pháp luật về môi trường. Thu giữ: 7,156m khối gỗ, 05 bộ kích điện...phát hiện 28 vụ, 37 đối tượng phạm tội mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy (giảm 26 vụ = 48,1% so với tháng trước). Tang vật thu giữ: 18 bánh heroin, 52,4117g heroin, trên 1,9kg thuốc phiện, 1 khẩu súng, 10 viên đạn và một số vật chứng liên quan. Khởi tố 16 vụ, 21 bị can; đề nghị truy tố 11 vụ, 16 bị can. Triển khai sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, đẩy mạnh công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục thực hiện bảo đảm tiến độ, chất lượng Đề án 06/CP, các Dự án Cấp, sản xuất, quản lý CCCD và cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Công tác thi hành án hình sự, công tác tạm giam, tạm giữ, kỹ thuật hình sự được chú trọng bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn. Công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự được thực hiện nghiêm túc. Đặc biệt, Công an tỉnh đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như Hội thao ứng dụng nghiệp vụ năm 2022, các Giải cầu lông, Giải bóng chuyền thiết thực chào mừng nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân; 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ. Tổ chức huấn luyện, đưa Đoàn đội tuyển Công an tỉnh tham gia vòng chung kết Hội thi Điều lệnh, bắn súng võ thuật khu vực phía Bắc tổ chức tại tỉnh Lào Cai đạt giải Nhì toàn đoàn...
Toàn cảnh Hội nghị giao ban công tác tháng 7

Phát biểu tại hội nghị đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương thành tích mà Công an các đơn vị đạt được trong tháng 7/2022. Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2022, đồng chí Giám đốc yêu cầu: Công an các đơn vị cần tiếp tục chủ động nắm chắc, tổng hợp, phân tích, dự báo đúng tình hình có liên quan đến an ninh trật tự để kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp về chủ trương giải pháp bảo đảm ANTT. Triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh xã hội, giải quyết kịp thời các điểm nóng về khiếu kiện; thực hiện có hiệu quả cao điểm 100 ngày đấu tranh với tổ chức BHP DVM. Triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, kịp thời đấu tranh phát hiện, xử lý các loại tội phạm, vi phạm pháp luật về kinh tế, ma túy, môi trường. Thực hiện có hiệu quả cao điểm người điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn, xe chở quá khổ quá tải...tiếp tục thực hiện cao điểm cấp thẻ CCCD và tài khoản định danh điện tử; thực hiện tốt công tác phát động phong trào TDBVANTQ, diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân. Thực hiện nghiêm túc công tác thi hành án hình sự, công tác rà soát đối tượng đặc xá dịp Quốc khánh 02/9. Bảo đảm quân số thường trực, sẵn sàng chiến đấu, ứng phó kịp thời khi có tình huống đột xuất, bất ngờ.
Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, Công an tỉnh đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào thi đua học tập gương dũng cảm hy sinh của 3 đồng chí CBCS phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ CATP Hà Nội. Đồng thời trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các Đội tuyển Công an tỉnh đạt thành tích cao trong tham gia Hội thao, Hội thi chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập lực lượng Cảnh sát nhân dân do Bộ Công an tổ chức.
Hoàng Tiến