Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh tọa đàm kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật hình sự CAND (23/8/1957 – 23/8/2022)
Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh vừa tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật hình sự CAND (23/8/1957 – 23/8/2022). Tới dự có đồng chí Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo, CBCS lực lượng Kỹ thuật hình sự qua các thời kỳ.
Toàn cảnh buổi Toạ đàm

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Kỹ thuật hình sự CAND nói chung và lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an Cao Bằng nói riêng, đồng thời khẳng định: Trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Kỹ thuật hình sự luôn đoàn kết, thống nhất vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tích cực, chủ động, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn bám sát các quy định của pháp luật, của Bộ Công an về quy trình, quy chuẩn chuyên môn, bám sát phương châm, nguyên tắc: Khẩn trương, kịp thời, khách quan, toàn diện, thận trọng, tỉ mỉ, chính xác, khoa học, phục vụ nhanh chóng, kịp thời các yêu cầu điều tra, khám phá các vụ án cũng như các yêu cầu công tác khác.
Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, lực lượng Kỹ thuật hình sự luôn quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ vững về chính trị, pháp luật, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ. Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, PGĐ Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Toạ đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, những thành tích mà phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, lực lượng Kỹ thuật hình sự tiếp tục quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, chiến đấu, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nhất là trình độ khoa học kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài ngành, làm tốt công tác phòng chống tội phạm, điều tra, xử lý kịp thời các vụ án, vụ việc xảy ra trên địa bàn, góp phần bảo đảm tốt ANTT, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh./.

Thực hiện: Ngọc Ánh (ANCB)