87 chiến sĩ nhí lên đường xuất quân “Học làm chiến sĩ Công an” lần 3 năm 2022.
Ngày 06/6/2022, tại Hội trường Nhà thiếu nhi Kim Đồng, thành phố Cao Bằng, Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ xuất quân Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” lần thứ 3 năm 2022.
Tham dự chương trình, có đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Thượng tá Sầm Minh Hồ – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh; lãnh đạo các Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi; đại diện các phòng, đơn vị thuộc Công an tỉnh; Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.
Tiếp nối thành công sau 02 lần tổ chức, Chương trình “Học làm chiến sỹ công an” lần thứ 3 được tổ chức trong 07 ngày, từ 6/6 – 12/6/2022 tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh với sự tham gia của 87 chiến sĩ nhí (từ 11 – 17 tuổi) với mong muốn mang tới cho các bạn thiếu niên một mùa hè bổ ích, lý thú, có cơ hội được trải nghiệm trong môi trường Công an, được rèn luyện ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật; nâng cao thể lực, kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống xâm hại, kỹ năng phòng chống cháy nổ và các tình huống nguy hiểm, kỹ thuật bơi, cứu đuối, an toàn giao thông; tạo môi trường để các em thiếu nhi trau dồi bản lĩnh, ý chí, tác phong sống tự lập, kỷ luật; đồng thời phát huy năng khiếu, tố chất, khám và hoàn thiện bản thân... Qua đó vun đắp thêm tình yêu gia đình, quê hương, đất nước, tạo động lực trong học tập và rèn luyện cho mỗi thiếu niên để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Phát biểu tại Lễ xuất quân, đồng chí Thượng tá Sầm Minh Hồ - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Thông qua các hoạt động của Chương trình, các em thiếu niên sẽ hiểu thêm về truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Nhân dân nói chung, lực lượng Công an Cao Bằng nói riêng; sự vất vả, vượt qua mọi khó khăn , nguy hiểm của các chiến sỹ Công an đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự với tinh thần “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”… Trong quá trình tham gia Chương trình, các em thiếu niên phải tự giác, siêng năng học tập, rèn luyện theo hướng dẫn, chỉ bảo của các thầy cô phụ trách, các anh chị điều phối viên để có một kỳ trải nghiệm bổ ích, ý nghĩa, thiết thực và nâng cao tình đoàn kết, động viên nhau học tập, rèn luyện, phấn đấu là con ngoan trò giỏi và hiểu biết thêm về trách nhiệm bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn bình yên cho cuộc sống. Trước đó, vào chiều ngày 05/6, 87 chiến sĩ nhí đã được Ban tổ chức phổ biến tập huấn một số kỹ năng cơ bản trước tham gia Chương trình.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ xuất quân:

Đoàn TN Công an tỉnh