Lượt xem: 1105

Công an tỉnh đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 Xác định tầm quan trọng của Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, từ những hành động cụ thể, thiết thực trong học và làm theo Bác Hồ đã làm lan tỏa thêm tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trong cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, chương trình công tác đề ra. Trong quá trình thực hiện, đã có nhiều chiến công, thành tích xuất sắc, được cấp uỷ, chính quyền các cấp và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

          Nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa, nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị, Đảng ủy -  Ban giám đốc Công an tỉnh xác định học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Theo đó, Đảng uỷ Công an tỉnh đã ban hành nhiều văn bản để hướng dẫn, chỉ đạo Công an các đơn vị phòng, huyện, Thành phố tổ chức thực hiện. Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị gương mẫu, tự giác đi đầu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ; đưa nội dung thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các chỉ thị, nghị quyết, các phong trào thi đua, các cuộc vận động như phong trào “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (CAND)”; cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Và những việc làm cụ thể vào nghị quyết, chương trình công tác Công an, công tác kiểm tra, giám sát hằng năm… Cấp phát 200 đĩa DVD,  gần 1.600 cuốn sách, tài liệu Chỉ thị số 05 đến Công an các đơn vị, làm tài liệu nghiên cứu, học tập và tuyên truyền. 

          Nét nổi bật trong thực hiện học và làm theo Bác là sự kết hợp chặt chẽ giữa “học tập” với “làm theo”, giữa quán triệt với hướng dẫn, động viên, tạo điều kiện để đảng viên, cán bộ, chiến sỹ tích cực, tự giác làm theo. Trong đó lực lượng an ninh phối hợp chặt chẽ các lực lượng nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu giải quyết, xử lý ổn định các vụ việc nổi lên liên quan an ninh nông thôn, dân tộc, tôn giáo. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận, nâng cao ý thức cảnh giác cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần đấu tranh vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động.

Tổ công tác Công an huyện Hà Quảng tuyên truyền pháp luật tại khu dân cư.


          Những năm qua, các tổ chức cơ sở đảng đã bám sát kế hoạch của Đảng ủy Công an tỉnh để xây dựng kế hoạch tiếp tục bổ sung, hoàn thiện và thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức người chiến sĩ Công an cách mạng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ đó đẩy mạnh phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc; Hằng năm, Công an tỉnh mở hàng chục đợt cao điểm tấn công, trấn áp, xử lý tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, đối ngoại trên địa bàn tỉnh. Trong đó năm 2019, lực lượng Công an đã điều tra khám phá 335/402 vụ, 673 đối tượng, đạt tỷ lệ 83,3%. Phát hiện bắt giữ 283 vụ, 412 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các chất ma tuý, thu giữ: 186 bánh heroin ; 2,37kg cocain, 6.000 viên ma túy tổng hợp và nhiều tài liệu vật chứng khác có liên quan. Lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện và xử lý 9.727 trường hợp vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước trên 7,5 tỷ đồng; tạm giữ 247 xe ôtô, 3.583 xe môtô; tước giấy phép lái xe 634 trường hợp... 

Lực lượng Công an Cao Bằng đấu tranh triệt phá các vụ mua bán,

 vận chuyển trái phép các chất ma túy.

          Đặc biệt, Công an tỉnh triển khai thực hiện việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả; phối hợp với các sở, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Trong quá trình tổ chức thực hiện luôn chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ tự tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức, đạo đức nghề nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, quy tắc ứng xử và điều lệnh Công an nhân dân; qua đó xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an tận tụy, gương mẫu, kỷ cương trách nhiệm, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

        Công an tỉnh chú trọng công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình, cách làm hay sáng tạo, hiệu quả trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW như: Cách làm hay sáng tạo tại Công an huyện Bảo Lạc thông qua việc thực hiện gắn phong cách làm việc Hồ Chí Minh trong công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Tăng cường công tác hướng về cơ sở, thường xuyên tổ chức cho cán bộ chiến sĩ gặp gỡ, tranh thủ sự giúp đỡ của người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số, giải quyết dứt điểm các vụ việc tại cơ sở. Tổ chức triển khai thực hiện mô hình về ANTT"1+2", 1+3". Chi đoàn Phòng Xuất nhập cảnh triển khai các công trình "Ngày thứ bảy tình nguyện"; Chi đoàn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức công trình "cấp CMND miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn"…

        Ghi nhận qua 4 năm triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong lực lượng Công an tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực, nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác Công an được các cấp, các ngành tuyên dương khen thưởng. Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 23 tập thể và 110 cá nhân có thành tích xuất sắc. Bộ Công an tặng Bằng khen cho 01 tập thể; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân.

Ban giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị 

          Để phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, thời gian tới Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời quan tâm phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một trong những nội dung trọng tâm trong nghị quyết, chương trình công tác của Công an tỉnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.


Thanh Duyên


Thanh Duyên

Thông tin mới nhất

Hoi dap

Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 184
  • Trong tuần: 4 524
  • Tất cả: 705512
  • Tất cả: 861
Đăng nhập
 
ipv6 ready