Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh dự buổi sinh hoạt chi bộ tại phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh
Lượt xem: 1911

Ngày 24/9, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi sinh hoạt thường kỳ của chi bộ phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh. Cùng dự có Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, lãnh đạo phòng UBKT Đảng ủy Công an tỉnh.

Chi bộ phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh có 23 đảng viên. Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã được nghe báo cáo tình hình, kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 9 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 10/2021 của chi bộ.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ

Thời gian qua, chi bộ đã nghiêm túc quán triệt, triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên đến từng cán bộ đảng viên trong đơn vị. Đồng thời luôn giữ vững nguyên tắc tập trung, dân chủ, các chế độ, nền nếp sinh hoạt đảng, tạo sự đồng thuận cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ.

Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về công tác xây dựng Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Tăng cường công tác nắm tình hình, tập trung phát hiện, xử lý các vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm. Qua đó đã phát hiện xử lý 11 vụ với tổng số tiền phạt hơn 78 triệu đồng. Tang vật thu giữ 1,2 tấn cây guột, 1,8m3 gỗ tròn loại thông thường, 16,5 tấn quặng nguyên khai…

Chủ tịch Hoàng Xuân Ánh phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh

Đánh giá cao những kết quả đã đạt được của chi bộ, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy chi bộ tiếp tục pháp huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của Đảng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ, vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác quản lý nhà nước về môi trường, tập trung đấu tranh hiệu quả với tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm, góp phần tạo môi trường ổn định, phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Gia Hưng