Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh: Tổng kết công tác năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023
Lượt xem: 243

 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023. Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2022, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, HĐND - UBND và Công an tỉnh để tổ chức thực hiện hiệu quả các mặt công tác; chủ động tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, CNCH với nhiều mô hình hay, cách làm mới; công tác quản lý nhà nước về PCCC, nhất là nắm tình hình, hướng dẫn, kiểm tra địa bàn được triển khai thực hiện đồng bộ, chất lượng; công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu được đơn vị thực hiện nghiêm túc; sự phối hợp, hiệp đồng giữa các đơn vị trong tổ chức chữa cháy, CNCH được nâng cao; trang thiết bị phương tiện phục vụ công tác chữa cháy, CNCH tiếp tục được quan tâm, đầu tư. Qua đó, hiệu quả công tác PCCC và CNCH được nâng cao; các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh được đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC.

 

 

Lãnh đạo đơn vị PC07 trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác năm 2022

Năm 2022, trên địa bàn tỉnh xảy ra 08 vụ cháy ( 02 vụ cháy trung bình, 06 vụ cháy nhỏ), không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản ước tính 2 tỷ 350 triệu đồng; tham gia CNCH 03 vụ.

Đặc biệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an về kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH trên phạm vi toàn quốc; Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch và tổ chức triển khai, quán triệt đến các phòng nghiệp vụ và công an thành phố, công an các huyện; đồng thời, chỉ đạo Công an cấp thành phố, huyện tham mưu UBND cùng cấp có kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH trên địa bàn quản lý. Sau 02 tháng thực hiện, 100% các đơn vị thuộc Công an và UBND cấp xã đã hoàn thành việc rà soát, kiểm tra đúng thời hạn mà Bộ Công an đề ra.

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng tập trung triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH thuộc thẩm quyền giải quyết trên môi trường điện tử. Đến nay cơ bản hồ sơ của các thủ tục hành chính về PCCC đã được tiếp nhận, giải quyết trên môi trường điện tử…

 

Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác

Tại hội nghị, nhiều ý kiến tham luận nhằm khắc phục những khó khăn, vướng mắc, những đề xuất kiến nghị để nâng cao hơn nữa công tác quản lý nhà nước cũng như công tác chữa cháy và CNCH đã được đại diện một số đội nghiệp vụ, trình bày.


Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc CAT nhấn mạnh, trong năm 2022, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã làm tốt công tác tham mưu trong việc triển khai các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác PCCC và CNCH; triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ đợt tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC đối với địa bàn, cơ sở trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch của Bộ Công an với nhiều biện pháp, giải pháp hiệu quả, sáng tạo; lực lượng PCCC các cấp từng bước được xây dựng ngày càng toàn diện, tinh nhuệ; công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác quản lý Nhà nước về PCCC được siết chặt; công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC có nhiều đổi mới, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, thiết thực; công tác học tập, tập luyện, huấn luyện chuyên sâu cho CBCS làm công tác chữa cháy và CNCH được quan tâm, chú trọng; công tác xây dựng, thực tập phương án được siết chặt, đảm bảo tính hiệu quả; công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và CNCH được duy trì nghiêm túc. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức chữa cháy kịp thời, hiệu quả, nhiều vụ cháy đã cứu được nhiều người và tài sản.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc đưa ra 08 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên các mặt công tác và yêu cầu các đơn vị cần tập trung thực hiện nghiêm túc nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Phòng PC07

Thông tin mới nhất

Hoi dap

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 1252
  • Trong tuần: 16 396
  • Tổng lượt truy cập: 912276
  • Tất cả: 2734
Đăng nhập
 
ipv6 ready