Công an tỉnh Cao Bằng: Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu kiến thức “75 năm làm theo lời Bác, CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

Thiết thực tổ chức đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (CAND) và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948-11/3/2023), gắn với kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023), ngày 13/3, Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Cuộc thi tìm hiểu kiến thức với chủ đề “Tự hào 75 năm làm theo lời Bác, CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Dự có Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Công an các phòng, thành phố.

Toàn cảnh Cuộc thi tại nhà thi đấu Công an tỉnh

Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Cuộc thi

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 75 thí sinh đến từ Công an các phòng và Công an thành phố. Các thí sinh dự thi lần lượt vượt qua hệ thống gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm về các chủ đề như: Hoàn cảnh ra đời, nội dung, ý nghĩa Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa của Lời kêu gọi thi đua ái quốc và tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, sự vận dụng vào thực tiễn; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) của Đảng; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Các thí sinh bước vào phần thi trắc nghiệm

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức “Rung chuông vàng”. Người dẫn chương trình lần lượt đưa ra câu hỏi theo thứ tự từ 1 đế 30. Các thí sinh lựa chọn phương án trả lời đúng nhất và viết vào bảng của mình, thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 15 giây. Khi hết thời gian trả lời câu hỏi, các thí sinh đồng loạt đưa ra đáp án.

Đại úy Nguyễn Thị Duyên, cán bộ Phòng Tham mưu Công an tỉnh đạt giải Nhất cuộc thi

Sau các phần thi và câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra, với sự bình tĩnh, tự tin cuối cùng đồng chí Đại úy Nguyễn Thị Duyên đến từ phòng Tham mưu Công an tỉnh đã trở thành thí sinh xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Trao giải Nhì, Ba cho các thí sinh xuất sắc cuộc thi

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 01 giải Nhì và 05 giải Ba cho các thí sinh trả lời xuất sắc trong cuộc thi.

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần giúp cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ hơn về Sáu điều Bác Hồ dạy CAND và về những giá trị lịch sử trường tồn của Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như sự vận dụng sáng tạo tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước vào công tác thực tiễn tại đơn vị, địa phương./.

Gia Hưng, Hoàng Tiến