Nhóm nam thanh niên lĩnh tổng án 21 năm tù giam về tội Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép
Ngày 10/3/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng xét xử sơ thẩm vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đối với 04 bị cáo gồm: Nông Văn Công (sinh năm 1990, trú tại Thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc), Chảo A Nhẩy (sinh năm 1997, trú tại Khánh Xuân, Bảo Lạc), Chảo A Kiều (sinh năm 1992, trú tại Khánh Xuân, Bảo Lạc), Chảo Văn Luồng (sinh năm 1991, trú tại Khánh Xuân, Bảo Lạc).
Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 02/2021, Nông Văn Công được một người đàn ông Trung Quốc (không biết tên, địa chỉ) gọi điện đón người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, hai bên thoả thuận giá 200 CNY/01 người (tương đương 716.000đ/01 người) từ biên giới đến thị trấn Bảo Lạc, còn từ thị trấn Bảo Lạc đến thành phố Cao Bằng sẽ được trả 500.000đ/01 người. Công đồng ý và rủ thêm Nhẩy, Luồng, Kiều cùng thực hiện và hứa trả công cho các đối tượng. Các đối tượng trên đồng ý tham gia cùng Công.
4 bị cáo phạm tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép tại phiên tòa

Ngày 21/02/2021, Công và đồng bọn nhận đón 02 người nhập cảnh trái phép và thực hiện trót lọt. Đến ngày 23/02/2021, Công và đồng bọn tiếp tục nhận đón 08 người nhập cảnh trái phép thì bị lực lượng chức năng phát hiện ngăn chặn, bắt giữ.
Căn cứ hành vi phạm tội của các bị cáo, Toà án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tuyên phạt: Bị cáo Nông Văn Công 08 năm tù giam; Bị cáo Chảo A Nhẩy 07 năm tù giam; Bị cáo Chảo A Kiều 01 năm tù giam; Bị cáo Chảo Văn Luồng 05 năm, 06 tháng tù giam. Đây là hình phạt thích đáng cho hành vi vi phạm của các bị cáo, đồng thời răn đe, giáo dục người khác không có những hành vi phạm tội tương tự.
T/h: Cao Cường