Bắt giữ thêm đối tượng trong đường dây vận chuyển 8 bánh heroin

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với các đơn vị chức năng vừa bắt giữ thêm 1 đối tượng trong đường dây vận chuyển trái phép 8 bánh heroin.

Cụ thể, ngày 16/7, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Cao Bằng chủ trì phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La và Công an huyện Mường Son, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào bắt giữ đối tượng Sùng Văn Mình (SN 1986), trú tại xóm Nà Đon, xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm khi y đang lẩn trốn tại khu vực biên giới Việt - Lào.

doi tuong sung van minh.jpg -0
Đối tượng Sùng Văn Mình.

Trước đó, ngày 6/7, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm phá thành công chuyên án, bắt quả tang đối tượng Lý Văn Sống (SN 1989), trú tại Nà Nhuồm, xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 8 bánh heroin và một số đồ vật liên quan khác.

Khi biết đồng bọn bị bắt giữ, Sùng Văn Mình đã bỏ trốn khỏi địa phương. Qua công tác trinh sát nắm tình hình, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh xác định, Sùng Văn Mình liên tục thay đổi chỗ ở và đang tìm đường xuất cảnh trái phép ra nước ngoài.

Sau khi xác định được đối tượng xuất hiện tại khu vực biên giới Việt - Lào thuộc tỉnh Sơn La, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Sùng Văn Mình đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Gia Hưng.