Công an Hoà An vận động thành công đối tượng truy nã ra đầu thú
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa An vừa phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện vận động thành công Nông Quốc Văn (SN 1990, trú tại thôn Bản Đoỏng, xã Tri Phương, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) bị truy nã từ ngày 26/4/2023 về tội đánh bạc ra đầu thú.
Ngày 4/2/2023, nhóm gồm 12 đối tượng là người dân trú tại các huyện Hòa An, Thạch An, Nguyên Bình đã bị Đội CSĐT tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Hòa An phát hiện, bắt quả tang khi đang tham gia đánh bạc sát phạt nhau bằng tiền dưới hình thức xóc đĩa tại khu vực xóm Nà Chang, xã Trương Lương, huyện Hòa An.
Qua xác minh, điều tra ban đầu, lực lượng chức năng làm rõ thêm Nông Quốc Văn là người tham gia đánh bạc cùng nhóm đối tượng trên và đã bỏ trốn trong quá trình tổ công tác bắt quả tang.
Ngày 12/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa An ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 12 đối tượng nêu trên về tội đánh bạc quy định tại khoản 1, điều 321 Bộ luật hình sự. Riêng đối với Nông Quốc Văn, do đã bỏ trốn, qua điều tra xác minh không biết rõ đang ở đâu nên đến ngày 26/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa An đã ra quyết định truy nã đối với đối tượng này về tội đánh bạc.
Ngày 14/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện Hòa An ra thư kêu gọi Nông Quốc Văn ra đầu thú, đồng thời trực tiếp cử tổ công tác tới địa bàn thôn Bản Đoỏng, xã Tri Phương, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn để tuyên truyền, vận động gia đình bị can Nông Quốc Văn chủ động liên lạc, động viên bị can ra đầu thú.
Đến ngày 16/5, bị can Nông Quốc Văn đã đến trụ sở Công an huyện Hòa An đầu thú. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ảnh: Đối tượng Nông Quốc Văn tại cơ quan công an.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Trung Nguyễn