Công an huyện Hạ Lang bắt đối tượng vận chuyển trái phép pháo nổ.

Hồi 22h30 phút, ngày 14/5/2023, Công an huyện Hạ Lang phối hợp với Đồn Biên phòng Quang Long, Đội đặc nhiệm - Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh Cao Bằng thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực Mốc 901 thuộc xóm Bản Đâư, xã Thống Nhất phát hiện 03 người phụ nữ đang mang vác mỗi người một bao tải dứa từ Trung Quốc đi vào lãnh thổ Việt Nam (cách Mốc 901 khoảng 100m về phía Việt Nam) có nhiều biểu hiện nghi vấn thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Tổ công tác yêu cầu kiểm tra thì 02 đối tượng bất ngờ bỏ lại 02 bao tải dứa và chạy về phía bên kia biên giới sang Trung Quốc. Tổ công tác đã tiến hành bắt giữ được 01 đối tượng, kiểm tra nhanh trong 03 bao tải dứa bên trong có chứa 36 hộp pháo hoa nổ có cùng hình dạng, kích thước.

Qua đấu tranh khai thác, người phụ nữ bị bắt khai nhận tên là Lương Thị Hưng, sinh năm 1976, trú tại: Tân Trung, Lương Sơn, Sông Công, Thái Nguyên và được một người phụ nữ Quốc tịch Trung Quốc thuê vận chuyển 01 bao tải dứa chứa 12 hộp pháo hoa nổ về khu vực Mốc 901 với số tiền công là 30 CNY (Nhân dân tệ). Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tiến hành niêm niêm phong tang vật, tài liệu có liên quan và đưa đối tượng Hưng về trụ sở Đồn Biên phòng Quang Long để đấu tranh, làm rõ. Lực lượng chức năng đã tiến hành cân, xác định 36 hộp pháo hoa nổ có tổng khối lượng là 50 kg.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hạ Lang tiến hành xác minh, điều tra theo đúng quy định của pháp luật./.

Ảnh đối tượng Hưng tại cơ quan Công an.

Thực hiện: Hoàng Chiến - Công an huyện Hạ Lang.