Công an thành phố khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản gần 500 triệu đồng
Ngày 09/4/2024, Công an thành phố Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với hai đối tượng là Nguyễn Ngọc Linh và Nguyễn Ngọc Long về hành vi trộm cắp gần 500 triệu đồng. Cụ thể, hồi 8h50 ngày 08/4/2024, Công an thành phố Cao Bằng tiếp nhận đơn tố giác của chị C.T.R trú tại: tổ 10, phường Ngọc Xuân về việc: sáng ngày 08/4/2024, chị R phát hiện bị kẻ gian trộm mất số tiền 477.250.000đ trên xe khách C.M tuyến thành phố Cao Bằng – Bảo Lạc.

Ngay sau khi tiếp nhận tin tố giác của chị R, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Cao Bằng đã nhanh chóng tiến hành điều tra xác minh, làm rõ được 02 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp số tiền trên là: Nguyễn Ngọc Linh, SN: 1986, trú tại tổ 8, phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng và Nguyễn Ngọc Long, SN: 1959, trú tại tổ 10, phường Sông Bằng, Tp Cao Bằng. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Ngọc Linh và Nguyễn Ngọc Long đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội: bản thân Linh được nhà xe C.M thuê làm lái xe chạy tuyến Thành phố Cao Bằng – Bảo Lạc. Đến ngày 07/4/2024, biết ngày hôm sau có khách gửi số tiền lớn vào Bảo Lạc nên Linh nảy sinh ý định trộm cắp tiền khách gửi, Linh đã gọi điện cho Long (là bác ruột của Linh) để rủ rê, bàn bạc với Long đi trộm cắp số tiền trên. Khoảng 4h ngày 08/4/2024, Linh và Long đi xe máy đến bến xe liên tỉnh thành phố Cao Bằng, Linh chỉ cho Long đi đến vị trí xe khách đỗ để Long lấy trộm số tiền trên, sau khi trộm được tiền thì Long mang tiền về nhà cất còn Linh tiếp tục lái xe khách vào Bảo Lạc như thường ngày.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Linh (bên trái) và Nguyễn Ngọc Long (bên phải)

Cơ quan Công an đã thu hồi đầy đủ số tiền bị trộm cắp cùng một số tang vật có liên quan để phục vụ công tác điều tra. Hiện Cơ quan CSĐT Công an thành phố đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Lăng Anh (PX03)