Hơn 100 lái xe ký cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ

Ngày 4/9, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải và Bến xe khách liên tỉnh Thành phố tổ chức tuyên truyền, vận động hơn 100 lái xe, chủ xe kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ năm 2022.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và lực lượng chức năng tuyên truyền cho lái xe và ký cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ

Các lực lượng chức năng đã phổ biến, thông tin cụ thể về các mức xử phạt đối với những lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, phát tờ rơi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho 250 lái xe, hành khách tại Bến xe khánh liên tỉnh Thành phố; vận động trên 100 lái xe tham gia kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ. Theo đó, các lái xe ký cam kết với nội dung: có đầy đủ các loại giấy tờ khi điều khiển phương tiện; đi đúng tốc độ, làn đường, phần đường quy định và chấp hành nghiêm hệ thống báo hiệu đường bộ; không uống rượu, bia, không sử dụng các chất kích thích bị cấm khác khi điều khiển phương tiện; chở đúng số lượng hành khách và đón, trả hành khách đúng nơi quy định.

Thông qua việc ký cam kết nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ của đội ngũ lái xe, chủ xe kinh doanh vận tải hành khách và người dân. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm, hiệu quả quản lý nhà nước, hiệu lực và kỷ cương của lực lượng thực thi công vụ; tiếp tục phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Báo Cao Bằng

Dẫn nguồn: Phòng PX03.