Ngăn chặn vụ vệc lừa đảo trên không gian mạng. ​
Lượt xem: 165

Công an huyện Quảng Hòa phối hợp với Bưu điện huyện vừa ngăn chặn vụ việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân trên không gian mạng.

Cụ thể, vào hồi 13 giờ 50 phút ngày 24/9/2023 Công an huyện Quảng Hòa nhận được tin báo của Bưu điện huyện Quảng Hòa về việc có 01 khách hàng tên là L.T.M (sinh năm 1987, trú tại: Tự Do, Quảng Hòa, Cao Bằng) làm thủ tục vay tiền với số tiền 38.500.000đ. Khi được hỏi lý do vay thì M trình bày vay tiền để chuyển tiền cho một người đàn ông trên mạng xã hội để nhận quà. Nhận thấy có dấu hiệu nghi vấn, Bưu điện huyện Quảng Hòa đã liên hệ với Công an huyện để được hỗ trợ.

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Quảng Hòa đã khẩn trương cử cán bộ phối hợp với Bưu điện Quảng Hòa xác minh, làm rõ.

Qua xác minh nhanh, bà M trong khi sử dụng ứng dụng TELEGRAM thấy có bài viết đăng tải liên quan đến việc làm nhiệm vụ online trên không gian mạng để nhận hoa hồng. Bà L.T.M trình bày đã tham gia một số nhiệm vụ và chuyển tổng cộng 115.950.000đ (Một trăm mười lăm triệu chín trăm năm mươi nghìn đồng) đến số tài khoản 36365657 (tên chủ tài khoản là Nguyễn Quang Minh) và nhận được phúc lợi hơn 34 triệu. Trong nhiệm vụ lần này, các đối tượng yêu cầu bà M phải nạp vào “tài khoản” số tiền lớn, nếu không hoàn thành nhiệm vụ “tài khoản” của bà M sẽ bị đóng băng và mất số tiền đã nạp trước đây. Do không có đủ tiền thực hiện nhiệm vụ và lo sợ mất hết số tiền trong “tài khoản” đã nạp vào trước đây nên bà M đã đến Bưu điện huyện Quảng Hòa vay tiền để nạp vào “tài khoản” và thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu của đối tượng.

Sau khi được cán bộ Công an huyện Quảng Hòa giải thích về các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản và các vụ việc xảy ra gần đây, bà M đã ngừng việc thực hiện giao dịch, cam đoan không tiếp tục tái diễn đồng thời cam kết lấy bản thân làm tấm gương để tuyên truyền đến mọi người xung quanh về phương thức lừa đảo trên không gian mạng.

Ảnh: Lực lượng công an giải thích hành vi lừa đảo cho bà M hiểu và ngưng việc giao dịch.

anh tin bai
Phòng PX03.
image advertisement

Thông tin mới nhất

Hoi dap

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 46
  • Hôm nay: 594
  • Trong tuần: 9 686
  • Tổng lượt truy cập: 1289154
  • Tất cả: 2255
Đăng nhập
 
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang