Nghịch tử giết chết bố đẻ lĩnh án 10 năm tù giam

Ngày 17/2, Tòa án nhân dân tỉnh đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Phán Văn Thương (sinh năm 2004), trú tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng về hành vi giết người. Nạn nhân chính là bố đẻ của bị cáo.

Bị cáo Phán Văn Thương

Theo bản cáo trạng, do bức xúc với bố đẻ là ông Phán A Séng (sinh năm 1980) thường xuyên uống rượu say, đánh đập, ngược đãi vợ, con, nên ngày 03/6/2022, trong lúc nói chuyện và xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau, Phán Văn Thương đã dùng ghế gỗ đập 03 phát vào vùng đầu ông Séng làm nạn nhân bị thương nặng. Sau khi phát hiện ông Séng vẫn còn thở, bị can tiếp tục dùng 01 đoạn dây thừng thắt cổ ông Séng cho đến chết.

Căn cứ vào tình tiết và hành vi phạm tội của bị cáo, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Phán Văn Thương mức án 10 năm tù giam./.

Thực hiện: Gia Hưng