Phá thành công chuyên án ma túy lớn, thu giữ 24 bánh heroin

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Cao Bằng vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ tổng cộng 24 bánh heroin tại địa bàn xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang.

Theo đó, vào khoảng 22h30 tối 23/4, tại đoạn đường Quốc lộ 4A, thuộc xóm Bản Xà, xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an huyện Hạ Lang và Công an xã Thắng Lợi bắt quả tang đối tượng Hoàng Văn Bưu (SN 1982, trú tại xóm Bản Xà, xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang) có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ gồm một bánh heroin.

Phá thành công chuyên án ma túy lớn, thu giữ 24 bánh heroin -0
Các đối tượng và tang vật.

Qua khai thác nhanh, đối tượng Hoàng Văn Bưu khai nhận đang giấu 9 bánh heroin ở hang đá trong rừng thuộc xóm Bản Xà. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát đã tiếp tục phát hiện và thu giữ số lượng bánh heroin này.

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 đối tượng cùng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, gồm La Văn Chung (SN 1982), Hoàng Thị Quỳnh (SN 1986) cùng trú tại xóm Bản Xà, xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang; Đào Văn Hồng (SN 1989) trú tại xóm Lang Cá, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm; Thào A Ké (SN 1999) trú tại thôn Nà Vuồng, xã Yên Phong, huyện Bắc Mê và Đào Văn Đức (SN 2004) trú tại thôn Bản Tắn, xã Yên Phong, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Trong đó, đối tượng La Văn Chung là đối tượng cộm cán về ma túy, có một tiền án về tội cố ý gây thương tích, có nhiều mối quan hệ phức tạp với các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy tại địa phương. Sau khi bắt giữ và đấu tranh khai thác nhanh với đối tượng này, lực lượng trinh sát đã tiếp tục phát hiện và thu giữ thêm 14 bánh heroin được giấu ở khe núi trong rừng thuộc xóm Bản Xà, xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang.

Phá thành công chuyên án ma túy lớn, thu giữ 24 bánh heroin -0
Các đối tượng bị bắt giữ

Tới thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã bắt giữ tổng cộng 6 đối tượng, thu giữ 24 bánh heroin với tổng khối lượng là 8426,6g, một khẩu súng kíp, một cân tiểu ly cùng một số vật chứng khác có liên quan.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

Trung Nguyễn.