Tạm giam hai đối tượng vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm

Ngày 23/3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng đã thi hành lệnh bắt hai bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Sơn (SN 1982), trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa và Cao Huy Cường (SN 1982), trú tại tổ 14, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng về tội vi phạm quy định bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Sơn (áo đen)

Trước đó, ngày 26/2, tổ công tác gồm Phòng Cảnh sát môi trường chủ trì phối hợp với  Phòng Cảnh sát giao thông Công của tỉnh và Chi Cục kiểm lâm tỉnh Cao Bằng làm nhiệm vụ tại Km267+500 trên đường QL3, thuộc địa phận xóm Nam Phong 3, xã Hưng Đạo, TP Cao Bằng đã phát hiện Nguyễn Văn Sơn và Cao Huy Cường điều khiển ô tô lưu thông hướng Hà Nội - Cao Bằng có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Các cá thể Vẹt màu xám Châu Phi bị thu giữ

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe của các đối tượng vận chuyển 132 cá thể động vật hoang dã, trong đó có 15 cá thể là vẹt xám châu Phi và vẹt mào vàng.

Cá thể Vẹt mào vàng bị thu giữ

Kết quả giám định của ngành chức năng cho thấy, 15 cá thể vẹt xám châu Phi và vẹt mào vàng bị tịch thu là động vật nguy cấp thuộc Phụ lục I - Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp thuộc Phụ lục Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Thực hiện: Gia Hưng