Tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn
Từ nay đến hết năm 2023, lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ duy trì tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ vi phạm nồng độ cồn” với tinh thần “không có vùng cấm”, từng bước xây dựng thói quen văn hóa “đã uống rượu bia - không điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông”.
Theo đó, Phòng CSGT Công an tỉnh cùng lực lượng CSGT cấp huyện, thành phố sẽ tăng cường lực lượng, phương tiện trên tất cả các tuyến đường, bố trí chốt lưu động tại các điểm, khu vực quán ăn, nhà hàng… để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, nhất là vào thời điểm ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ, sau bữa trưa, bữa tối, đồng thời kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, từ đó nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không sử dụng bia, rượu khi tham gia giao thông của người dân, góp phần kiềm chế TNGT, bảo đảm an toàn cho mỗi người dân khi tham gia giao thông.
Đáng chú ý, trong kế hoạch ra quân lần này, Công an tỉnh cũng sẽ tăng cường kiểm tra việc chấp hành điều lệnh CAND; việc CBCS sử dụng rượu, bia, chất có cồn trong ngày làm việc, ngày trực; chế độ trực chỉ huy, trực ban, thường trực quân số chiến đấu; phối hợp kiểm tra tại một số chốt giao thông làm chuyên đề nồng độ cồn, nhằm phát hiện CBCS Công an sử dụng rượu bia, chất có cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Ảnh: Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị phối hợp Công an thành phố kiểm tra nồng độ cồn của cán bộ chiến sĩ.

Trung Nguyễn