Xử phạt 8,5 triệu đồng về hành vi "kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ"
Vừa qua, tại Bến xe khách liên tỉnh, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng tổ công tác Phòng Cảnh sát kinh tế chủ trì phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi tỉnh Cao Bằng phát hiện trên xe ô tô khách giường nằm BKS: 17B-013.xx chở 950 con giống (gà, vịt).
Lái xe là N.Đ.T (sinh năm 1982, trú tại: phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của số con giống (gà, vịt). Lái xe khai nhận mua số gà, vịt con giống trên tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình để vận chuyển lên thành phố Cao Bằng bán kiếm lời. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số hàng trên và đưa vào khu cách ly kiểm dịch động vật để tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.
Ngày 10/7/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.Đ.T số tiền phạt là 8.500.000 đồng về hành vi "kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ" đồng thời tiêu hủy toàn bộ số con giống trên.
Ngọc Ánh