Quyết liệt thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh, nhất là tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông.

Không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông đã chủ động tham mưu và chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp bảo đảm TTATGT; công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đi vào nề nếp; phân công các tổ tuần tra, kiểm soát; trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông với phương châm “Không có vùng cấm - không ngoại lệ - không ngày nghỉ”; tăng cường các biện pháp kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với lái xe vi phạm; tập trung xử phạt các hành vi không chấp hành hiệu lệnh vạch kẻ đường (lấn làn đường, đi không theo làn đường) tại các nơi có vạch kẻ đường liền…

Qua công tác tuần tra, kiểm soát lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã phát hiện, lập biên bản 10.017 trường hợp vi phạm, xử phạt trên 16 tỷ đồng, tước 1.977 giấy phép lái xe, tạm giữ 3.444 phương vi phạm. Trong đó có 1.849 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 36 trường hợp vi phạm về chở quá tải.

Kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn sẽ hình thành thói quen và văn hóa giao thông an toàn.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, đặc biệt là vào các khung giờ, tuyến đường, địa bàn... Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của người dân nhằm từng bước xây dựng văn hóa giao thông an toàn;  phân tích, đánh giá tìm ra những nguyên nhân và đề ra các giải pháp kiềm chế TNGT trên địa bàn trong những tháng cuối năm./.

Thực hiện: Gia Hưng