Năm 2023, công tác giảm nghèo tỉnh Cao Bằng có nhiều kết quả nổi bật

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu UBND tỉnh tổ chức 04 Hội nghị nâng cao năng lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; 01 Hội nghị tập huấn giảng viên nguồn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình; 18 Hội nghị truyền thông giảm nghèo.

Sở Lao động - Thương binh và xã hội tuyên truyền công tác giảm nghèo cho cán bộ cơ sở và người dân xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh (nguồn: internet)

Giải quyết cho trên 7.300 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh, sinh viên vay vốn ưu đãi; cấp trên 338.000 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng kinh tế - xã hội khó khăn, người cao tuổi đủ 80 tuổi trở lên hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội; hỗ trợ tiền điện cho trên 49.700 lượt hộ nghèo, hộ chính sách xã hội; các huyện đang thực hiện đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng 183 công trình, duy tu bảo dưỡng 64 công trình; xây dựng kế hoạch triển khai 129 dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng; hỗ trợ làm nhà ở cho 2.891 hộ nghèo, hộ cận nghèo; tổ chức 02 đoàn đi học tập, trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Nghệ An, Hà Tĩnh. Thẩm định, trình UBND tỉnh khen thưởng 27 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”...

Đình Khương - Phòng Tham Mưu