Năm 2023, tỉnh Cao Bằng có nhiều hoạt động hỗ trợ việc làm cho người lao động

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tăng cường công tác tuyển sinh, đào tạo; hướng dẫn các huyện, thành phố triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ việc làm và chính sách đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2023; giới thiệu 23 doanh nghiệp tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp động; tổ chức 36 hội nghị tuyên truyền chính sách việc làm và quỹ quốc gia về việc làm, công tác quản lý lao động qua biên giới năm 2023 tại các huyện Trùng Khánh, Hạ Lang, Hòa An.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm,

hướng nghiệp học nghề cho người lao động.

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Cao Bằng tổ chức 02 phiên giao dịch việc làm với 500 lao động tham gia; tổ chức 12 Hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động; tư vấn, giới thiệu việc làm, chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho trên 900 lao động; 15 Hội nghị nâng cao năng lực cho tuyên truyền viên cơ sở; 06 Hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm cho 507 lao động thất nghiệp; biên soạn, cấp phát 4.000 quyển sổ nghiệp vụ việc làm, thông tin thị trường lao động và 200 quyển bản tin thị trường lao động; tổ chức giới thiệu việc làm cho 463 lao động; tư vấn chính sách lao động, việc làm cho trên 9.800 lao động. Tiếp nhận hồ sơ và giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho 100% lao động khi đến đăng ký đủ điều kiện theo Luật Việc làm và các văn bản hướng dẫn thực hiện; ban hành quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho 2.210 trường hợp.

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Cao Bằng tư vấn chính sách lao động, việc làm tại Thành phố Cao Bằng (ảnh internet)

Đội Tham mưu An ninh - Phòng Tham mưu