Tỉnh Cao Bằng triển khai công tác trợ cấp xã hội cho nhiều trường hợp khó khăn trong năm 2023

Năm 2023, UBND tỉnh Cao Bằng chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, tổ chức, đoàn thể các cấp thực hiện trợ cấp xã hội thường xuyên cho trên 29.800 đối tượng tại cộng đồng; hỗ trợ mai táng phí cho 376 gia đình, trợ cấp đột xuất cho 19 trường hợp; cấp phát trên 1.500 tấn gạo cứu đói Tết Nguyên đán và cứu đói giáp hạt năm 2023 cho trên 25.700 hộ dân.

Ảnh 1: Tiếp nhận và cấp phát gạo cứu đói giáp hạt năm 2023 tại huyện Trùng Khánh

Tổ chức khám sàng lọc cho các đối tượng khuyết tật, chỉ định phẫu thuật 14 trường hợp; tổ chức 01 Hội nghị tập huấn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 03 Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chương trình trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí; đưa 08 trẻ đi Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp phật tích huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh để chăm sóc, nuôi dưỡng...

Ảnh 2: Bác sĩ khám sàng lọc cho người khuyết tật hệ vận động

Đình Khương - Phòng Tham Mưu