Lãnh đạo Bộ Công an biểu dương hành động tận tụy cứu giúp nhân dân trong tình huống nguy hiểm

Ngày 22/7/2024, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen biểu dương hành động tận tụy cứu giúp nhân dân trong tình huống nguy hiểm của Công an xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên.

Nội dung Thư khen nêu rõ:

Hồi 11h15' ngày 19/7/2024, nhận được tin báo có 04 người dân làm rẫy tại xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên thì bị ong đốt, trong đó có 02 người rơi vào trạng thái nguy kịch, mất ý thức, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng, Công an xã Hòa Quang Bắc phân công đồng chí Thiếu tá Đào Bá Mai Lâm và đồng chí Trung úy Trần Trọng Luật mang theo thiết bị y tế và các vật dụng cần thiết, cùng với lực lượng quân sự địa phương nhanh chóng đến hiện trường, tiến hành sơ cứu, khiêng 02 nạn nhân băng rừng vượt qua 02km đồi dốc hiểm trở đến bệnh viện cấp cứu kịp thời; ngày 20/7/2024, các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định. Hành động tận tụy cứu giúp nhân dân của Công an xã Hòa Quang Bắc và lực lượng quân sự địa phương đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân khen ngợi, đánh giá cao.

Công an xã Hòa Quang Bắc kịp thời cứu người dân nguy kịch do bị ong đốt.

Việc làm của Công an xã Hòa Quang Bắc đã tô thắm hình ảnh người Công an nhân dân, là điển hình cho phương châm hành động của lực lượng Công an nhân dân “khi dân cần, khi dân khó có Công an”, nhất là trong thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về triển khai lực lượng Công an xã chính quy, góp phần khẳng định tầm quan trọng của lực lượng Công an cơ sở trong bảo đảm an ninh, trật tự, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tôi biểu dương lực lượng Công an xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên và cá nhân 02 đồng chí Thiếu tá Đào Bá Mai Lâm, Trung úy Trần Trọng Luật; đề nghị Công an tỉnh Phú Yên có hình thức khen thưởng xứng đáng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Mong các đồng chí phát huy kết quả đạt được, tiếp tục làm nhiều việc tốt thiết thực, ý nghĩa giúp đỡ nhân dân, đồng thời lập nhiều chiến công, thành tích hơn nữa trong công tác và chiến đấu./.

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an

Dẫn nguồn: Gia Khánh