Ấn tượng chương trình “Chào tân binh” năm 2024
Ngày 12/6, tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh, Ban Thanh niên tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống cho chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 với chủ đề “Chào tân binh”. Tham dự chương trình có đồng chí Hà Ngọc Huy – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Công an tỉnh, Thường trực Thành đoàn Cao Bằng, Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, Ban Phụ nữ Công an tỉnh; đại diện ban chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc và 155 chiến sĩ nghĩa vụ khóa 2024.
Tại Chương trình, Ban tổ chức đã giới thiệu, tuyên truyền cho các chiến sĩ về truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Công an tỉnh Cao Bằng, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; trao tặng 25 suất quà cho 25 chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị các phần quà 10 triệu đồng.
Nhằm hỗ trợ các chiến sĩ học tập, rèn luyện khi nhận nhiệm vụ tại các đơn vị, Ban Thanh niên Công an tỉnh đã tiến hành ra mắt và trao tặng cuốn “Cẩm nang học tập, phấn đấu cho chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân” trên nền tảng số. Cuốn cẩm nang cung cấp các thông tin cần thiết về Luật nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách khi tham gia nghĩa vụ quân sự, cách thức xét tuyển của các trường Công an nhân dân và định hướng phấn đấu trong quá trình tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.
 Chương trình có các tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học Hợp Giang, Tiểu học Vĩnh Quang, Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh và 155 chiến sĩ nghĩa vụ tham gia biểu diễn.
 Thông qua Chương trình, các chiến sĩ đã nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của bản thân, xác định lập trường tư tưởng vững vàng, xung kích, tự học, tự rèn luyện, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đồng thời cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, là những kỷ niệm đẹp thời tân binh, động viên các chiến sĩ ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: