Ban thanh niên Công an tỉnh tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), Sáng ngày 07/5, Ban Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng. Đoàn công tác có Thượng tá Đinh Hồng Diễn - Phó trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị; Trung tá Hà Hải Nam - Phó trưởng Công an huyện Hạ Lang; Ban Thanh niên Công an tỉnh; đại diện các cơ sở Đoàn Cụm thi đua số 2 trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, đoàn viên thanh niên Công an huyện Hạ Lang.

Đoàn thăm hỏi, tặng quà ông Chu Văn Tài

Đoàn thăm hỏi tặng quà ông La Văn Sùng

Đoàn đã đến thăm, tặng quà 02 chiến sĩ Điện Biên gồm: Ông Chu Văn Tài - trú tại thị trấn Thanh Nhật; Ông La Văn Sùng - trú tại xã Minh Long.
Đến thăm, tặng quà các gia đình, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "Lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu".
Bên cạnh đó đoàn đã tổ chức "Bữa cơm nghĩa tình" tri ân cựu Chiến sĩ Điện Biên. Hoạt động của Tuổi trẻ Công an Cao Bằng có ý nghĩa quan trọng góp phần động viên các chiến sĩ Điện Biên, cựu chiến binh và gia đình tiếp tục sống vui, sống khỏe, là gương sáng giáo dục con cháu, thế hệ trẻ kế thừa truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.
Thực hiện: Lăng Anh, Trí Tuệ (PX03)