Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia”
Ngày 27/01/2024, Ban Thanh niên Công an tỉnh, Thành đoàn Cao Bằng, Đồn Biên phòng Xuân Trường và Chi đoàn Liên trung tâm Sở y tế Cao Bằng phối hợp tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” tại điểm trường Phìn Sảng, thuộc trường tiểu học, mầm non Xuân Trường, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc.

Điểm trường Phìn Sảng thuộc trường Tiểu học Xuân Trường, cách trung tâm xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, Cao Bằng khoảng hơn 10km, trong đó 90% là địa hình đường đất, đường đi lại rất khó khăn, một bên là núi còn một bên là vực sâu. Trong những ngày này, thời tiết trở nên rét buốt, nhiệt độ có lúc xuống đến 0 độ C, nước đóng thành băng. Tại điểm trường gồm có 80 cháu học sinh cấp tiểu học và mầm non.

anh tin baiĐoàn trao tặng quà cho nhân dân và học sinh xóm Phìn Sảng, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
anh tin baiĐoàn trao tặng học bổng cho các con nuôi của Đồn Biên phòng Xuân Trường.
anh tin baiĐoàn trao tặng Bản đồ Việt Nam cho Đồn Biên phòng Xuân Trường.

Đoàn đã thăm hỏi, tặng 200 thùng mì tôm, 200 áo khoác mới, 200 suất sữa, bánh kẹo, 80 suất cơm, 250 suất khám bệnh, cấp phát thuốc cho các em nhỏ học sinh của điểm trường Phìn Sảng. 6 suất học bổng cho các con nuôi của Đồn Biên phòng Xuân Trường. Trao tặng Bản đồ Việt Nam cho Đồn Biên phòng Xuân Trường. Tổng trị giá hoạt động hơn 80 triệu đồng.
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024); Hưởng ứng Chương trình Tình nguyện mùa đông 2023 - Xuân tình nguyện 2024; Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”; Chương trình “Tuổi trẻ Công an Cao Bằng đồng hành, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến trường”.

Lăng Anh (PX03)