Nữ thủ lĩnh Đoàn năng nổ, nhiệt tình

Năng nổ, nhiệt tình, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao với công tác chuyên môn, nghiệp vụ cũng như công tác đoàn thể, đó là nhận xét của cán bộ, chiến sĩ về Thượng úy Long Mai Liên, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh. Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ, chị luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được đồng đội tin tưởng, quý mến.
Tốt nghiệp ra trường năm 2015, chị Liên công tác tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh. Hơn 7 năm gắn bó với công việc, chị luôn nêu cao tinh thần tự học tập, phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, xây dựng hình ảnh người cán bộ công an cách mạng, gần gũi, giản dị, nhiệt tình, chu đáo.
Là cán bộ trẻ, không chỉ giỏi chuyên môn, Thượng úy Liên không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng tiên phong trong các phong trào tình nguyện của đơn vị, vận động đoàn viên tham gia các hoạt động tình nguyện hiến máu nhân đạo, vệ sinh môi trường. Tham mưu tổ chức thực hiện một số hoạt động, công trình, phần việc thanh niên như: “Ra quân Tháng Thanh niên”, “Thứ Bảy tình nguyện”, “Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”. Có nhiều sáng tạo được ứng dụng vào thực tiễn tại đơn vị, đơn cử như “Hành trình thứ hai của rác thải nhựa” đoạt giải nhì trong Cuộc thi Sáng tạo trẻ.
Bằng sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị cũng như phong trào Đoàn, Thượng úy Liên được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và tổ chức Đoàn cấp trên đánh giá cao. Từ năm 2017 - 2021, Thượng úy Liên được khen thưởng các danh hiệu: đoàn viên ưu tú, Chiến sĩ tiên tiến, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ năm 2019 - 2021, được Tỉnh đoàn Thanh niên, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh khen thưởng, tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Năm 2021, được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2016 - 2021. Năm 2022, Tỉnh đoàn Thanh niên tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017 - 2022. Tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Thượng úy Liên được bầu giữ chức Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.
Nguồn: Báo Cao Bằng.
Dẫn nguồn: Phòng PX03