Thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng
    Nằm trong chuỗi các hoạt động “Hành trình tri ân” nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), 79 năm Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2024) của Ban Phụ nữ Công an tỉnh.
    Chiều ngày 25/7/2024, Ban Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Khuya, 97 tuổi, trú tại Xóm 4, xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Thành phần đoàn thăm hỏi có đại diện lãnh đạo phòng Công tác đảng và công tác chính trị; Ban Phụ nữ Công an tỉnh; Chủ tịch các Hội phụ nữ cơ sở là Cụm trưởng, Cụm phó các Cụm thi đua trực thuộc Hội phụ nữ Công an tỉnh; Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố.
anh tin baiĐoàn thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Khuya
     Mẹ Ngô Thị Khuya có 8 người con, là mẹ của 02 liệt sỹ: Nguyễn Văn Vũ (hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ) và liệt sỹ Nguyễn Văn Yên (hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc). Hiện Mẹ sinh sống cùng con dâu và các cháu tại Xóm 4, xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Trong dịp này, đoàn cũng đến thăm hỏi, tặng 03 suất quà cho 03 đồng chí cán bộ thuộc đối tượng gia đình chính sách của 03 đơn vị trong Khối thi đua phụ nữ Lực lượng vũ trang.
    Hoạt động ý nghĩa này thể hiện truyền thống quý báu uống nước nhớ nguồn, tinh thần đoàn kết của phụ nữ Công an tỉnh Cao Bằng, kịp thời chia sẻ khó khăn, tiếp thêm động lực để các chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua đó, phát huy vai trò xung kích của cán bộ, hội viên trong thực hiện công tác chuyên môn cũng như công tác Hội và phong trào phụ nữ; ra sức thi đua, thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ./.
Lăng Anh