Thêm 6 thi thể nạn nhân bị vùi lấp tại các vụ sạt lở ở Nguyên Bình được tìm thấy

Ngày 12/9, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp tục triển khai các phương án tìm kiếm nạn nhân tại những điểm sạt lở trên địa bàn xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình. Tính đến 17 giờ 30 phút ngày 12/9, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã tìm thấy thêm 6 thi thể nạn nhân bị vùi lấp.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Văn Thạch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại hiện trường công tác cứu nạn, cứu hộ của các lực lượng chức năng

Tại điểm sạt lở Khuổi Ngọa, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình, ngày 12/9, các lực lượng phát hiện nạn nhân nằm rải rác dọc bờ suốt, trong đó có những nạn nhân được thấy khi bị cuốn trôi tới xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc.  Đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, người dân khu vực xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc đã vớt được thêm 3 thi thể trôi trên suối. Các lực lượng chức năng đang tích cực triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ. Trong ba ngày vừa qua, lực lượng phối hợp tìm được 26 thi thể nạn nhân, hiện còn 5 nạn nhân mất tích tại điểm sạt lở Khuổi Ngoạ.

anh tin bai

Lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các lực lượng  khẩn trương tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ

Điểm sạt lở Lũng Lỳ, xã Ca Thành, các lực lượng vẫn tập trung máy móc, con người; đồng thời Công an tỉnh huy động thêm chó nghiệp vụ và thiết bị dò tìm hiện đại để nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong đất đá sau vụ sạt lở. Đến 11 giờ trưa 12/9, sau nỗ lực tiếp cận hiện trường, các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân được xác định là nữ. Hiện tại, trong khu vực tìm kiếm khối lượng bùn đất nhiều, bùn đất vẫn còn nhão nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng đã xây dựng sơ đồ, xác định các vị trí và phương án tìm kiếm nạn nhân.

anh tin bai

Đẩy nhanh tìm kiếm khi nước đang rút dần

Tại điểm sạt lở xóm Lũng Lỳ đã tìm thấy thi thể 6 nạn nhân, 3 nạn nhân mất tích chưa tìm thấy.

Điểm sạt lở xóm Lũng Súng, xã Yên Lạc, mặc dù 11/11 thi thể nạn nhân bị vùi lấp trong đất đá đã được tìm thấy điểm sạt sở trên tuyến đường từ UBND xã Yên Lạc vào xóm vẫn bị chia cắt do sạt lở đất. Hiện lực lượng chức năng đã huy động 2 máy súc nỗ lực thông tuyến đường vào xóm./.

Thực hiện: Gia Hưng