Ban chỉ đạo 138 phường Tân Giang tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2023); 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) (19/8/2005-19/8/2023), sáng ngày 08/8/2023, tại trường Mầm non Tân Giang, phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Tân Giang (gọi tắt là Ban chỉ đạo 138), thành phố Cao Bằng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Phường Tân Giang là đơn vị được lựa chọn làm tổ chức Ngày hội điểm của thành phố Cao Bằng.

Dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Đại tá Hòa Quang Tưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng.

Trong 8 tháng đầu năm, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường Tân Giang được triển khai sáng tạo, hiệu quả huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân. Ban chỉ đạo 138 phường đã có nhiều phương pháp, cách thức hoạt động sáng tạo, đa dạng, phong phú, phù hợp với đặc điểm tình hình của địa bàn. Thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan đơn vị và 17 tổ dân phố đã nắm vững, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong công tác lãnh, chỉ đạo công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ, đảm bảo cho công tác xây dựng phong trào tại cơ sở phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, đi vào thực chất và đạt nhiều kết quả tích cực. Theo đó, 03/03 cơ quan, trường học, 17/17 tổ dân phố đã đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn về an ninh trật tự năm 2023 đạt 100%. Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật được chú trọng. Ban Mặt trận các tổ dân phố đã tổ chức vận động, tuyên truyền lồng ghép được 17 cuộc với 2.000 lượt người tham dự. Các mô hình phòng chống tội phạm, mô hình tự quản được quan tâm, củng cố, kiện toàn, huy động lực lượng nòng cốt tham gia công tác tuần tra, kiểm soát phòng ngừa tội phạm. Từ đầu năm đến nay, Lực lượng chức năng của phường đã tiếp nhận trên 60 tin do quần chúng nhân dân cung cấp liên quan đến ANTT, trong đó 46 tin có giá trị phục vụ các yêu cầu nghiệp vụ, điều tra, khám phá tội phạm, góp phần bảo đảm tình hình ANTT trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Hòa Quang Tưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những thành tích trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Ban Chỉ đạo 138 thành phố Cao Bằng nói chung, Ban Chỉ đạo phường Tân Giang nói riêng. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ban chỉ đạo 138 thành phố Cao Bằng tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với các phong trào thi đua khác, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, toàn dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thiết thực, phù hợp với hoàn cảnh của từng địa phương, đơn vị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Ngày hội, nhiều cá nhân, tập thể vinh dự được nhận Bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, UBND thành phố Cao Bằng, UBND phường Tân Giang vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Ngày hội cũng đã diễn ra các hoạt động thể dục thể thao như kéo co, bóng chuyền hơi, qua đó tạo không khí vui tươi, sôi nổi, đồng thời là dịp để quần chúng nhân dân giao lưu, học hỏi, nâng cao tình đoàn kết, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nội dung xây dựng phong trào TDBVANTQ trong thời gian tiếp theo trên địa bàn thành phố Cao Bằng nói chung, địa bàn phường Tân Giang nói riêng.

Hoàng Tiến