Bảo vệ tuyệt đối an toàn Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2023

Sáng 29/4/2023 (tức ngày 10/3 âm lịch) Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra phương án bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2023 tại Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ đặt trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Bộ trưởng Tô Lâm kiểm tra công tác bảo đảm ANTT Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2023 tại Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ đặt trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Tại buổi làm việc, Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã báo cáo với đồng chí Bộ trưởng phương án tổng thể bảo đảm ANTT Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2023. Công an tỉnh đã huy động gần 1.000 CBCS tham gia phương án, trực 100% quân số sẵn sàng giải quyết các tình huống phát sinh. Do đó, từ thời điểm khai hội đến nay, tình hình ANTT trên địa bàn Khu di tích lịch sử Đền Hùng và các huyện vùng ven luôn được bảo đảm an toàn, không để xảy ra các vụ việc mất ANTT, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông.

Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ báo cáo phương án tổng thể bảo đảm ANTT Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Công an tỉnh Phú Thọ cũng đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động văn hoá, lễ hội, trọng tâm là bảo vệ an toàn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, du khách thập phương, đồng bào cả nước tham dự hoạt động dâng hương trong ngày 10/3 âm lịch.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đạt được trong bảo đảm ANTT Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2023. Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, Công an tỉnh Phú Thọ đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác bảo đảm lễ giỗ Tổ hằng năm, mặc dù năm nay Lễ giỗ Tổ Hùng Vương trùng với dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng du khách về Đền Hùng tăng cao, nhưng Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động xây dựng phương án tổng thể, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, các Đền trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng và thông qua hệ thống Camera giám sát đã giúp Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh kịp thời chỉ đạo, điều hành và xử lý các tình huống phát sinh, không để mất ANTT, không để xảy ra các hiện tượng chèo kéo, ép giá, trộm cắp, móc túi, cướp, cướp giật, góp phần vào thành công chung của lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023.

Bộ trưởng Tô Lâm lưu ý, thời gian tới lượng du khách về Đền Hùng có thể sẽ tiếp tục tăng cao, vì vậy Công an tỉnh Phú Thọ không được chủ quan, lơ là; phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục duy trì lực lượng phù hợp để vừa bảo đảm ANTT các hoạt động giỗ Tổ, vừa hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn khác được giao.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Dẫn nguồn: Gia Hưng