Bộ Công an giao ban công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Vừa qua, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến đến Công an các địa phương để giao ban công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT). Dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng có đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thành phố.

Hình ảnh tại các điểm cầu

Thực hiện, triển khai Điện số 05, ngày 3/2/2023 của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an về các giải pháp bảo đảm TTATGT năm 2023 và kết quả thực hiện cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc tổ chức quán triệt 100% cho CBCS trong toàn lực lượng CSGT triển khai thực hiện nghiêm túc; đồng thời ban hành Kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT. Công an các địa phương đã tổ chức triển khai quyết liệt thực hiện Điện số 05. Qua đó, đã phát hiện, xử lý 84.734 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền hơn 162 tỷ đồng. Trong đó, xử lý điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm về nồng độ cồn là hơn 18.000 trường hợp (xử lý xe khách 7 trường hợp). Xử lý vi phạm về tốc độ trên đường bộ là hơn 16.000 trường hợp (xử lý xe khách 476 trường hợp). Xử lý phương tiện vận tải hàng hoá vi phạm quy định về “cơi nới” thùng xe, chở hàng quá trọng tải, quá khổ là hơn 2.229 trường hợp. Trong 10 ngày thực hiện Điện số 05, tình hình tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với 10 ngày trước liền kề.

Đối với kết quả thực hiện cao điểm Tết Nguyên đán 2023, thực hiện Điện số 122 ngày 27/10/2022 của Bộ Công an, Cục CSGT đã xây dựng Kế hoạch chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội dịp cuối năm, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các Lễ hội đầu Xuân 2023, gắn với cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thuỷ nội địa. Phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT; tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân…

Đối với Công an tỉnh Cao Bằng, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tập trung lực lượng, phương tiện đồng loạt ra quân thực hiện hiệu quả cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu xuân năm 2023; xuất quân 1.410 ca, với trên 5.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra, kiểm soát trên các tuyên giao thông. Qua đó, phát hiện, xử lý 3.758 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó có 684 trường hợp vi phạm về tốc độ; 522 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, ma túy  trường hợp; 31 trường hợp vi phạm về chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn. Ra quyết định xử phạt nộp kho bạc nhà nước trên 6 tỷ đồng. Tạm giữ trên 1.000 phương tiện; tước giấy phép lái xe 571 trường hợp./.

Thực hiện Gia Hưng