Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cưu nạn và phòng thủ dân sự của lực lượng CAND năm 2022

Ngày 7/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự của lực lượng CAND năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Toàn cảnh các điểm cầu

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự tại điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng

Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng, có Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng và Công an các huyện, thành phố.

Năm 2022, lực lượng CAND đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự; tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương trong triển khai các mặt công tác ứng phó, khắc phục hậu quả sự cố, thiên tai; tích cực triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; lần đầu tiên cử Đoàn công tác tới làm nhiệm vụ quốc tế tại một khu vực xảy ra thảm họa ở rất xa lãnh thổ Việt Nam, hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ sau thảm họa động đất.

Các đại biểu dự tại điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh, thời gian tới, cùng với nhiệm vụ bảo đảm ANTT, Công an các đơn vị, địa phương phải tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và vai trò nòng cốt trong công tác phòng thủ dân sự; tiếp tục tổ chức quán triệt triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, quy định của pháp luật; đặc biệt, cụ thể hóa, triển khai Kế hoạch số 16 của Bộ Công an về ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự của lực lượng CAND năm 2023 bảo đảm phù hợp với nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế của đơn vị, địa phương./.

Gia Hưng