Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng Ban chuyên án bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 24 bánh heroine

Ngày 27/4, Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, khen thưởng các đơn vị tham gia đấu tranh chuyên án “922C”, bắt 6 đối tượng, thu giữ 24 bánh heroine.

Trước đó, khoảng 22h30 phút, ngày 23/4, tại tuyến Quốc lộ 4A, thuộc xóm Bản Xà, xã Thắng Lợi, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Hạ Lang, Công an xã Thắng Lợi bắt quả tang đối tượng Hoàng Văn Bưu (sinh năm 1982), trú tại xóm Bản Xà, xã Thắng Lợi có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 1 bánh heroine.

Qua đấu tranh khai thác nhanh với đối tượng Bưu, lực lượng trong Ban chuyên án tiếp tục thu giữ 9 bánh heroine được đối tượng này giấu trong hang đá tại xóm Bản Xà.

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên, đồng thời phát hiện, thu giữ thêm 14 bánh heroine được các đối tượng cất giấu ở khe núi trong rừng thuộc xóm Bản Xà, xã Thắng Lợi. Tổng số tang vật thu giữ 24 bánh heroine có khối lượng 8.426,6g, 1 khẩu súng kíp, 1 cân tiểu ly và một số vật chứng liên quan khác.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh thưởng "nóng" cho các lực lượng tham gia đánh án

Ghi nhận thành tích xuất sắc của Ban chuyên án, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, dũng cảm và nhanh trí của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh và các lực lượng liên quan đã đấu tranh phát hiện và bắt giữ kịp thời các đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy. Đồng thời chỉ đạo Công an tỉnh tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc nói trên.

Đồng chí Đại tá Lương Văn Thiểm - Phó Giám đốc Công an tỉnh thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các lực lượng trong Ban chuyên án 922C

Chủ tịch UBND tỉnh đã thưởng “nóng” cho Ban chuyên án 20 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng 10 triệu đồng cho các đơn vị trong Ban chuyên án./.

Thực hiện: Gia Hưng