Công an Cao Bằng giao ban công tác Công an tháng 7 năm 2024

Ngày 5/8, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Công an tháng 7, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2024. Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo Công an các phòng, huyện, thành phố…

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Tham mưu tóm tắt Báo cáo tình hình, kết quả công tác công an tháng 7/2024, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 8/2024. Trong tháng 7, tình hình an ninh trật tự (ANTT) tiếp tục được giữ vững, ổn định; chưa phát hiện vụ việc, dấu hiệu phức tạp, nguy cơ trở thành điểm nóng về ANTT. Số công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép và số do phía Trung Quốc trao trả qua các cửa khẩu tăng so với tháng trước. Tình hình tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế (số vụ xảy ra trong tháng giảm 21,4% so với tháng trước); tỷ lệ điều tra, khám phá án cao (đạt 97,6%); chủ động phát hiện, đấu tranh hiệu quả với tội phạm, vi phạm pháp luật về kinh tế; phát hiện, thu giữ gần 53 tấn nguyên liệu thuốc lá không rõ nguồn gốc, xuất xứ; phát hiện, bắt giữ 01 vụ, 02 đối tượng Mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 02 bánh Heroine. Tổ chức thành công Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ trên địa bàn toàn tỉnh và tổ chức thành công Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về thủ tục hành chính và bảo đảm ANTT năm 2024. Lực lượng Công an tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, đi đầu trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân khắc phục hậu quả do mưa to, gió lốc, xóa nhà tạm, nhà đột nát, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Các đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận, làm rõ những vấn đề nổi lên, cần tập trung triển khai trong thời gian tới.

Đại tá Vũ Hồng Quang – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Vũ Hồng Quang – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong tháng 7, đồng thời đề nghị công an các đơn vị, địa phương tiếp tục căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình trên từng địa bàn, lĩnh vực phụ trách, tăng cường nắm tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời các vụ việc, không để xảy ra đột xuất bất ngờ. Thực hiện bảo đảm ANTT, trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9; Tăng cường phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép; tiếp tục triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Cao điểm triển khai thực hiện Luật Căn cước. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương và việc chấp hành điều lệnh Công an nhân dân./.