Công an tỉnh Cao Bằng: Tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động

Chiều ngày 12/4, Công an tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 - 15/4/2024). Dự có đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị sở, ngành có mục tiêu bảo vệ; các đồng chí nguyên lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Công an các phòng, huyện, thành phố.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát cơ động Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Cao Bằng nói riêng. Trải qua các thời kỳ, giai đoạn lịch sử, lực lượng Cảnh sát cơ động luôn nêu cao ý chí kiên cường, mưu trí, dũng cảm, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, luôn ở tuyến đầu trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Đại tá Lê Trầm, Trưởng Phòng Cảnh sát cơ động thông qua diễn văn ôn lại truyền thống 50 năm Ngày truyền thống của lực lượng

Dưới sự lãnh đạo của Bộ Công an, sự phối hợp hiệu quả của Công an các đơn vị, địa phương và sự giúp đỡ của Nhân dân, lực lượng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, luôn thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tuần tra, canh gác bảo đảm an toàn các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, khoa học - kỹ thuật, văn hóa xã hội của địa phương. Bảo đảm quân số thường trực chiến đấu; huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ áp tải bảo vệ hàng trăm chuyến hàng đặc biệt. Tích cực phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khẳng định vị trí quan trọng là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; chủ động xây dựng các phương án chiến đấu, tổ chức luyện tập, diễn tập; không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ, khả năng tác chiến trong mọi tình huống, đảm bảo các loại vũ khí, trang bị, phương tiện, sẵn sàng ra quân, nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận những chiến công, thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng, chiến đấu và phát triển, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh đã được Đảng, Nhà nước, Ngành Công an trao tặng nhiều phần thưởng cao quý; nhiều tập thể, cá nhân được Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng Bằng khen…

Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát cơ động tiếp tục đổi mới, toàn diện các mặt công tác, chủ động các phương án bảo vệ an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng; làm tốt công tác huấn luyện thường xuyên, huấn luyện nâng cao, huấn luyện thể lực, huấn luyện phương án tác chiến, phương án tuần tra, bảo vệ mục tiêu; tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT; chú trọng xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, gần gũi với Nhân dân trong công cuộc đấu tranh, phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT trong tình hình hiện nay.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho tập thể Phòng Cảnh sát cơ động

Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen của Giám đốc cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng

Nhân dịp này, 1 tập thể và 10 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 - 15/4/2024)./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm:

Thực hiện: Gia Hưng