Công an tỉnh Cao Bằng: Tổ chức lễ phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão số 3 gây ra

Với tinh thần chung tay sẻ chia những khó khăn mất mát của nhân dân do bão số 3 gây ra và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng. Chiều ngày 11/9, Công an tỉnh tổ chức lễ phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng thuộc Công an tỉnh.

Trước khi tiến hành lễ phát động, các đại biểu tham dự đã dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân, cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi tham gia cứu nạn, cứu hộ trong bão lũ vừa qua

Do ảnh hưởng của bão số 3 và hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão, đêm ngày 08, 09, 10/9/2024, trên địa bàn toàn tỉnh đã có mưa to đến rất to, xảy ra ngập lụt, sạt lở đất ở nhiều địa phương, gây thiệt hại về người, nhà cửa, công trình cơ sở hạ tầng, hoa màu của người dân, đặc biệt là các khu ven sông, vùng trũng thấp…

Tính đến 13h00, ngày 11/9, trên địa bàn tỉnh có 35 người chết, 17 người bị thương, 18 người mất tích; 1.219 nhà bị thiệt hại, trong đó có 28 nhà bị sập đồ hoàn toàn, 1.191 nhà bị hư hỏng do sạt lở đất, ngập nước, tốc mái; nhiều công trình bị hư hỏng; hơn 1.555 ha lúa và hoa màu bị ngập úng, gãy đổ, vùi lấp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất và sinh hoạt của người dân. Nhiều nơi giao thông bị tắc nghẽn, chia cắt giao thông.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ phát động

Tại lễ phát động, Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh có những hành động cụ thể, thiết thực để kịp thời hỗ trợ, khắc phục hậu quả thiên tai, giúp đỡ nhân dân cả về vật chất và tinh thần để người dân bị ảnh hưởng do bão số 3 sớm ổn định cuộc sống, trong đó quan tâm, sẻ chia, ủng hộ gia đình cán bộ, chiến sĩ bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh quyên góp ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão lũ

Ngay lễ phát động, Công an tỉnh đã quyên góp, ủng hộ với tiền trên 40 triệu đồng. Sau lễ phát động, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị quyên góp, ủng hộ nhân dân bị thiệt hại nặng nề bởi thiên tai.

Lãnh đạo các phòng chức năng CAT quyên góp ủng hộ tại buổi lễ phát động

Thực hiện: Gia Hưng