Công an tỉnh giao ban công tác Công an tháng 01 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 02/2024
Ngày 05/02/2024, Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác công an tháng 01 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 02/2024. Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo công an các phòng, huyện, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong tháng, tình hình an ninh, trật tự được ổn định, giữ vững. Công an các đơn vị đã thực hiện tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, bắt giữ nhiều vụ có dấu hiệu phạm tội (tăng 100% so với tháng trước); tỷ lệ điều tra khám phá án cao, đạt 97,8%. Công tác đấu tranh, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, ma túy, môi trường tiếp tục được duy trì; đặc biệt đã bắt giữ 01 vụ, 03 đối tượng Mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 10 bánh Heroine. Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông được tăng cường. Tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị đã thảo luận về các khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất các giải pháp trong bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Giám đốc ghi nhận những kết quả đã đạt được của công an các đơn vị trong tháng 01/2024, nổi bật là Công an tỉnh đã bảo đảm an toàn tuyệt đối các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an; tổ chức thành công hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024; tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đạt được nhiều kết quả tích cực; tổ chức được nhiều hoạt động an sinh xã hội, vì người nghèo với hàng nghìn phần quà ý nghĩa, thiết thực…

Đại tá Vũ Hồng Quang, UVBTVTU, GIám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị, thời gian tới công an các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu xuân; tổ chức các phương án phòng chống pháo nổ trên địa bàn; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng chống chảy nổ xảy ra; quyết liệt đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ. Công an các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo. Tăng cường quản lý cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống pháo nổ; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu Xuân năm 2024; quyết tâm bảo đảm an toàn cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết đầm ấm.