Đoàn giám sát Ban Chỉ đạo tỉnh kiểm tra kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại Công an tỉnh

Ngày 1/8, Đoàn giám sát Ban Chỉ đạo tỉnh về việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” do đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” và Đề án số 08-ĐA/TU năm 2024 tại Công an tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, có đồng chí Đại tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo về thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh.

anh tin bai

Toàn cảnh buổi kiểm tra giám sát

Từ tháng 1/2023 - 30/6/2024, Công an tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở trong nội bộ, phát huy quyền làm chủ của cán bộ, đảng viên; đoàn kết, thống nhất xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, tuyệt đối trung thành với Đảng, gắn bó mật thiết với nhân dân; triển khai hiệu quả phần mềm tiếp nhận dịch công trực tuyến toàn trình, một phần.

anh tin bai

Đại tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo với Đoàn kiểm tra của tỉnh về kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” và Đề án số 08-ĐA/TU năm 2024  của Công an tỉnh

Đến nay, Công an tỉnh đăng ký 314.459/228.984 tài khoản định danh điện tử, đạt 137,3%, kích hoạt 281.546 tài khoản định danh điện tử, đạt 123%; thường xuyên thông báo công khai kịp thời những quy định của pháp luật và của Bộ Công an về các hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phân tích, giải thích cho người vi phạm về lỗi và hành vi bị xử lý theo quy định của pháp luật; phân công cán bộ có trình độ, năng lực, tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng lễ tiết, tác phong theo quy định điều lệnh Công an nhân dân để trực tiếp hướng dẫn, xử lý các kiến nghị, đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân.

anh tin bai

Các thành viên Đoàn kiểm tra của tỉnh

Công tác quản lý xuất nhập cảnh tiếp tục được cải tiến, đơn giản hóa thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cấp giấy thông hành. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai các biện pháp về bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho tổ chức, cá nhân. Duy trì hoạt động 17 mô hình “Dân vận khéo”, nhiều mô hình mang lại hiệu quả tích cực trong công tác phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự tại cơ cở.

Thực hiện Đề án số 08-ĐA/TU, ngày 18/1/2022 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận chính quyền các cấp tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác dân vận trong lực lượng công an; thực hiện hiệu quả công tác phối hợp với Ban Dân vận, MTTQ và các tổ chức thành viên, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính và toàn dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”...

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra giám sát

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Thạch đề nghị Công an tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của ngành công an về công tác dân vận. Nâng cao chất lượng tuyên truyền, giáo dục, nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các đơn vị và đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân về vị trí, vai trò, quan điểm, nhiệm vụ công tác dân vận trong tình hình mới. Tăng cường phối hợp với các ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Thực hiện kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết việc thực hiện các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Quy chế dân chủ ở cơ sở liên quan đến chức năng, nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt dân chủ trong nội bộ đơn vị.

Thực hiện: Gia Hưng